Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Hoa Lư tổng kết các phong trào thi đua trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020

Sáng ngày 12/06/2020, tại Hội trường lớn Ủy ban nhân dân huyện Hoa Lư long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, giai đoạn 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Cúc, Phó chủ tịch UBND huyện; Cùng dự có Lãnh đạo các ban Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện, Trưởng khối MTTQ và các Đoàn thể huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện. Các đồng chí Chủ tịch (Phó Chủ tịch) Công đoàn cơ sở và các tập thể, cá nhân được khen thưởng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020. Tại hội nghị, đại biểu được xem phong sự báo cáo tổng kết các phong trào thi đua trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020. Phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025 ; giới thiệu một số tập thể, cá nhân xuất sắc điển hình trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của huyện năm 2019.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của các cấp công đoàn huyện Hoa Lư đã được triển khai sâu rộng trên mọi lĩnh vực, nội dung đa dạng, phong phú và công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới bám sát vào nhiệm vụ chính trị được giao. LĐLĐ huyện đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia.Cụ thể: CĐCS khối doanh nghiệp đã phát động các phong trào thi đua động viên CNLĐ tích cực, năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; thực hành tiết kiệm, giảm chi phí quản lý, định mức tiêu hao nguyên vật liệu, năng lượng để nâng cao năng suất, chất lượng, nâng cao hiệu quả máy móc thiết bị, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao đủ sức cạnh tranh và tham gia hội nhập khu vực và quốc tế. Tiêu biểu như CĐCS Công ty TNHH Thêu ren Mặt Trời Xanh, CĐCS Công ty TNHH May Palof Vina, CĐCS Cty CP Xi măng Hệ Dưỡng. Công đoàn UBND huyện giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, CĐCS Khối Đoàn thể huyện với mô hình “Chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang mô hình sản xuất gà, lợn, cá mang hiệu quả kinh tế cao” tại các xã trong huyện; Công đoàn xã, Thị Trấn tuyên truyền cán bộ, công chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, phục vụ nhân dân đảm bảo văn minh, lịch sự. Kết quả: hàng năm có trên 95% CĐCS đăng ký thi đua; giai đoạn 2015-2020 có 985 sáng kiến, kinh nghiệm, có 4 công trình sản phẩm được thực hiện. Trong đó có 03 đề tài, sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo. Hưởng ứng phong trào thi đua vì sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, nhiều mô hình sáng kiến được áp dụng mang lại hiệu quả kinh tế cao, điển hình như sáng kiến cấp tỉnh về “Chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng thăng long đỏ ruột, sen nhật, kết hợp nuôi cá rô tổng Trường” và “Một số giải pháp tổ chức sản xuất thông qua liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm” các CĐCS đã tích cực tham gia tăng cường cơ sở vật chất cảnh quan môi trường cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khang trang sạch, đẹp. Đến năm 2016, huyện Hoa Lư đã có 11/11 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, dự kiến đến hết năm 2020 có 02 xã  đạt chuẩn xã nông thôn kiểu mẫu. 

Phong trào " Giỏi việc nước, đảm việc nhà" cụ thể hàng năm đã có trên 90% nữ công nhân viên chức lao động đăng ký danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và đạt danh hiệu thi đua ở 3 cấp, kết quả trong 5 năm có 723 sáng kiến kinh nghiệm của nữ cán bộ, CNVCLĐ được các cấp công nhận trong đó có 18 chị được công nhận cấp tỉnh, 126 chị được công nhận cấp huyện, có 02 chị được nhận Bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng và đề nghị các tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng sẽ tiếp tục là nòng cốt trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị, tổ chức và cộng đồng dân cư. Đồng chí nhấn mạnh: Trong công tác thi đua, Ban thường vụ LĐLĐ huyện cần phối hợp với Ban thi đua khen thưởng của huyện nghiên cứu, tham mưu cho UBND huyện theo hướng để ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân điển hình; trong đó, phải có nhiều hơn nữa những CNLĐ trực tiếp và doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp FDI được tôn vinh, khen thưởng. 

Thay mặt Ban chấp hành LĐLĐ huyện, đồng chí Phạm Văn Hòa - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh các ý kiến tham luận tại hội nghị.

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen cho 3 cá nhân tiêu biểu; UBND huyện, LĐLĐ huyện đã tuyên dương khen thưởng cho 11 tập thể và 28 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020.

Một số hình ảnh

 

 

                                                                     LĐLĐ huyện Hoa Lư

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 20.056
Tổng số : 6.827.383