Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Nho Quan tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến và Tổng kết các phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020

Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V, Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức lao động toàn quốc lần thứ X, ngày 11/6/2020, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Nho Quan đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến và Tổng kết các phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020.

Về dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Đức Khanh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình; đồng chí  Đinh Thị Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, lãnh đạo các cơ quan phối hợp. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT, Ban Nữ công LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch các CĐCS; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và các đồng chí phóng viên Đài truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình, Đài truyền thanh huyện về dự  đưa tin hội nghị.

Đại biểu về dự Hội nghị đã được nghe báo cáo về những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 -2020 và phương hướng, nhiệm vụ phong trào giai đoạn 2020 - 2025. Đại diện các CĐCS đã tham gia các ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng thực hiện các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của các cấp công đoàn trong huyện đã phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực, ngành nghề, nội dung và hình thức thi đua ngày càng đổi mới bám sát vào nhiệm vụ chính trị được giao góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, kết quả cụ thể như sau:

Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" đã được các cấp Công đoàn tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp như: CĐCS khối doanh nghiệp đã phát động các phong trào thi đua " luyện tay nghề, thi thợ giỏi" qua đó góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập cho công nhân, tiêu biểu như: Cty TNHH Daekwang Vina, Cty CP may Văn Phú... Công đoàn khối cơ quan hành chính gắn phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" với Cuộc vận động "Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ trong cán bộ, công chức, viên chức”; Việc thực hiện học tập va làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào " Dân vận khéo"... Kết quả, 100% thủ tục hành chính giải quyết theo cơ chế 1 cửa, 80% thủ tục được giải quyết trước hạn, số giờ giao dịch giảm, chỉ số CCHC huyện Nho Quan được nâng lên đứng thứ 2 toàn tỉnh.  Trong giai đoạn vừa  qua đã có  2.491 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được ứng dụng, giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng. Trong đó có 13 sáng kiến đươc cấp Tỉnh công nhận, 5 cá nhân được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng sáng tạo và UBND tỉnh tặng Bằng khen.

 Phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới đạt được nhiều kết quả tích cực đã góp phần đưa 18/26 xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

 Phong trào " Giỏi việc nước, đảm việc nhà" ngày càng có sức lan tỏa và đi vào chiều sâu, trở thành phong trào lớn gắn với các phong trào hoạt động như: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; “phong trào 5 không 3 sạch”. Nhiều cán bộ nữ tham gia quản lý, giữ chức vụ lãnh đạo, tham gia Ban chấp hành, Hội đồng nhân dân các cấp qua đó ngày càng khẳng định vị trí vai trò của nữ CNVCLĐ trong thời kỳ mới. Từ năm 2015 đến nay đã có hơn 2000 lượt nữ CNVCLĐ được các cấp khen thưởng, trên 25.000 chị đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà". Hàng năm có trên 80% trở lên CĐCS Hoàn thành tốt nhiệm vụ, có từ 15-20% CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 5 năm liền Liên đoàn lao động huyện đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, năm 2017 được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, năm 2019 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam tặng cờ thi đua.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Đức Khanh- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Đinh Thị Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận, biểu gương những kết quả đã đạt được của các cấp công đoàn trong huyện và những đóng góp của CNVCLĐ vào kết quả các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, của huyện. Đồng thời  các đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và một số nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo trong giai đoạn 2020 - 2025 đó là: Bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện, các cấp công đoàn cần làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi trong CNVCLĐ, đặc biệt là các phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", " Giỏi việc nước, đảm việc nhà", tham gia xây dựng Nông thôn mới... Kịp thời biểu dương khen thưởng những điển hình tiên tiến, làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ.

 Tại hội nghị, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện đã trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 05 cá nhân; Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể và 39 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020.

Thay mặt Ban chấp hành LĐLĐ huyện, đồng chí Trương Thị Lan Phương - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện và các ý kiến tham luận tại hội nghị./.

Một số hình ảnh

                                                                  Hoàng Thị Bích Dược

                                                                PCT LĐLĐ huyện Nho Quan


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 20.056
Tổng số : 6.827.383