Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Nho Quan tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và tổng kết phong trào thi đua, hoạt động công đoàn năm học 2019-2020

      Hòa chung không khí tích cực thi đua lao động, sản xuất của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện, ngày 11/9/2020, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Nho Quan đã tổ chức tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và tổng kết phong trào thi đua, hoạt động công đoàn năm học  2019 - 2020.

Về dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Duy Linh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đinh Thị Nhung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan phối hợp. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2019 - 2020; Các đồng chí phóng viên Đài truyền thanh huyện về dự, đưa tin hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Lan Phương - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện quán triệt, triển khai các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nho Quan lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Đại biểu đã được nghe báo cáo về những kết quả đạt được phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn năm học 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021. Đại diện các CĐCS tham gia nhiều ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong đó tập trung vào việc trao đổi những nội dung nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thực hiện các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn và các cuộc vận động. 

Năm học 2019 - 2020, các cấp công đoàn trong huyện đã nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, kết quả nổi bật như:

CĐCS các trường học tiếp tục phối hợp với chuyên môn có nhiều giải pháp triển khai phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”lồng ghép với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành: Cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Các CĐCS đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid -19 như: Giữ mối liên hệ chặt chẽ với học sinh trong thời gian nghỉ học, hướng dẫn học sinh tự ôn tập ở nhà, khuyến khích các cơ sở giáo dục ứng dụng công nghệ thông tin để học sinh ôn tập bài từ xa qua các thiết bị điện tử và mạng Intenet, động viên các thày cô dạy học trên đài phát thanh và truyền hình Ninh Bình. Năm học 2019 - 2020, có 164 sáng kiến, 497 tác giả và đồng tác giả được Hội đồng Khoa học và Công nghệ huyện Nho Quan công nhận, năm 2019, có 03 sáng kiến được công nhận cấp tỉnh, 10 sáng kiến được Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình công nhận.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người  lao động được quan tâm; Các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở  đã kịp thời tham mưu cho cấp trên, chủ phối hợp với chuyên môn đồng cấp triển khai nhiều hoạt động, chia sẻ, hỗ trợ, tạo động lực, cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, giáo viên, người lao động; Trong năm học 2019 - 2020, LĐLĐ huyện đã tặng quà cho 117 nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền  35,1 triệu đồng; Các CĐCS tổ chức thăm hỏi  325 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 97,5 triệu đồng; Gặp mặt, tặng quà 20 đoàn viên là con Liệt sĩ nhân dịp 73 năm Ngày Thương Binh, Liệt sĩ; Hỗ trợ 103 suất  cho  đoàn viên là lao động hợp đồng đang làm việc tại các CĐCS khối trường học bị ảnh hưởng do dịch Covid 19.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Duy Linh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, biểu gương những kết quả hoạt động của các cấp công đoàn  khối trường học trong huyện đạt được và những đóng góp của CNVCLĐ vào kết quả hoạt động chung toàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và một số nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo trong năm học 2020 -2021 đó là: Bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện tham mưu với cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo doanh nghiệp triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội Công đoàn, đặc biệt là tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2020 của tổ chức Công đoàn đó là “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở”. Tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật lao động cho đoàn viên CNVCLĐ; Tổ chức thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 04 tập thể, 03 cá nhân; Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020. Hội nghị đã tổ chức phát động và ký giao ước thi đua năm học 2020 - 2021.

Thay mặt BTV LĐLĐ huyện, đồng chí Trương Thị Lan Phương - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và các ý kiến tham luận tại hội nghị./.

Một số hình ảnh

                                                        

                                                            Hoàng Thị Bích Dược

                                                   PCT LĐLĐ huyện Nho Quan


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 759
Tổng số : 7.108.472