CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Nho Quan tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020 và Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

          Hoà trong khí thế thi đua sôi nổi của cấp, các ngành đang ra sức lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Ngày 20/01/2021, Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Tới dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, đồng chí Phạm Văn Đại - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Trần Việt Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan phối hợp. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch các CĐCS; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020; các đồng chí phóng viên Đài PTTH tỉnh; Đài truyền thanh huyện về dự, đưa tin hội nghị.

Đại biểu về dự Hội nghị đã được nghe báo cáo bằng Video hình ảnh về những kết quả đạt được phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2020 và kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

 Đại diện các CĐCS đã tham gia nhiều ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong đó tập trung vào việc trao đổi những nội dung nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thực hiện các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn và các cuộc vận động.

Năm 2020, Ban chấp hành LĐLĐ huyện Nho Quan đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Thường trực Huyện ủy, hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện đạt được một số kết quả nổi bật như:

1. Chương trình Tết sum vầy và các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức tổ chức ngày càng đi vào thiết thực, hiệu quả.Thông qua Chương trình “Tết sum vầy” và các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán, các cấp công đoàn toàn huyện đã trao tặng 852 xuất quà trị giá 526 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp công đoàn toàn tiếp tục triển khai các thỏa thuận hợp tác giúp cho 1.873 đoàn viên được hưởng lợi với giá trị 236,5 triệu đồng.

 2. Hoạt động “Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2020 được các cấp công đoàn Nho Quan triển khai với chủ đề “Duy trì việc làm - an toàn lao động - ổn định thu nhập”: Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các hướng dẫn của tỉnh, của huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tháng công nhân năm 2020, các cấp công đoàn không tổ chức Lễ phát động, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người mà dành các nguồn lực để chăm lo đời sống, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Nhân dịp Tháng công nhân, các cấp công đoàn toàn huyện đã trao 95 suất quà với số tiền 40,5 đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

3. Cùng với các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện, LĐLĐ huyện thường xuyên, kịp thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19”, các cấp công đoàn tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia ủng hộ với tổng số tiền trên 212,8 triệu đồng. LĐLĐ huyện tổ chức thăm, động viên và trao 220 suất quà cho đoàn viên, CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19. Công đoàn đã chủ động đề xuất với NSDLĐ thực hiện chi trả 70% lương, hoặc áp dụng tính ngày nghỉ phép năm để đảm bảo thu nhập cho NLĐ không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

 4. Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được triển khai phát động gắn với các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện trong đó trọng tâm là phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo. Đã có 135 đề tài, sáng kiến của CNVCLĐ và 03 công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp, trong đó có  05 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp tỉnh.

LĐLĐ huyện tổ chức thành công Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2020-2025; tại Hội nghị đã biểu dương khen thưởng cho 12 tập thể, 39 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

5. Công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐ vững mạnh đạt kết quả cao; toàn huyện thành lập mới 03 CĐCS, kết nạp mới 775 đoàn viên. Đã tổ chức 04 lớp tập huấn về kỹ năng, phương pháp hoạt động công đoàn cho 650 lượt người; giới thiệu 150 đoàn viên ưu tú cho Đảng và đề nghị cấp ủy kết nạp đảng cho 80 đoàn viên.

6. Công tác vận động nữ CNVCLĐ được đẩy mạnh; tổ chức 05 cuộc tuyên truyền; nói chuyện chuyên đề, tọa đàm về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, về chăm sóc SKSS cho  1.750 lượt nữ CNVCLĐ.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b và 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 - 2020; biểu dương, khen thưởng cho 05 tập thể và 12 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Phạm Văn Đại - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện đã ghi nhận, biểu gương những kết quả hoạt động của các cấp công đoàn trong huyện và những đóng góp của CNVCLĐ vào kết quả hoạt động của LĐLĐ tỉnh. Đồng thời  đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và một số nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo trong năm 2021 đó là: Bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện tham mưu với cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo doanh nghiệp triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là thực hiện chủ đề năm 2021 của tổ chức Công đoàn đó là “Nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở”. Tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật lao động cho CNLĐ trong các doanh nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền lợi người lao động, quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng CNVCLĐ. Tham gia với các cơ quan giám sát việc thực hiện QCDC, phản biện xã hội, tăng cường đối thoại với chủ doanh nghiệp. Quan tâm phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn, nhất là doanh nghiệp ngoài nhà nước; Quan tâm đào tạo, bồi duỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở. Tại hội nghị, đã có 16 tập thể, 38 cá nhân được biểu dương khen thưởng và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2021.

Thay mặt BTV LĐLĐ huyện, đồng chí Trương Thị Lan Phương - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và các ý kiến tham luận tại hội nghị./.

Một số hình ảnh

                          Bích Dược - LĐLĐ huyện Nho Quan


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 133
Hôm qua : 446
Tổng số : 7.067.165