CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ tỉnh Ninh Bình: Mang "Mái ấm Công đoàn" đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

          Trong không khí thi đua sôi nổi của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh đang tích cực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020) và 74 năm ngày thành lập Công đoàn Ninh Bình, các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, hướng về người lao động.

           Sáng ngày 23/7/2020, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức khánh thành, trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên thuộc LĐLĐ thành phố Tam Điệp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ thành phố Tam Điệp, LĐLĐ huyện Nho Quan; lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam, Công ty TNHH may Phonenix; thường trực UBND các xã, thôn xóm và 02 gia đình đoàn viên.

          Đoàn viên Nguyễn Thị Ninh - CĐCS Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam và đoàn viên Đào Thị Hương - CĐCS Công ty TNHH may Phonenix là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, bản thân ốm yếu, không có nhà ở hoặc nhà đã bị dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. LĐLĐ tỉnh đã trích từ nguồn kinh phí đóng góp hỗ trợ xây, sửa nhà Mái ấm Công đoàn để hỗ trợ cho 02 gia đình với tổng số tiền 60 triệu đồng cùng nguồn tiền hỗ trợ và nhiều phần quà bằng hiện vật từ sự quyên góp, giúp đỡ của cán bộ, đoàn viên trong công ty, gia đình và người thân các đoàn viên đã xây mới 02 ngôi nhà khang trang với diện tích sử dụng khoảng 70 m2/nhà, trị giá trên 350 triệu đồng/nhà.  

          Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi động viên, trao tiền hỗ trợ cho các gia đình; đồng thời đề nghị lãnh đạo công ty và CĐCS tiếp tục quan tâm, chăm lo, giúp đỡ, tạo công ăn việc làm, ổn định cuộc sống cho người lao động. 

          Xúc động trước tình cảm của các cấp Công đoàn trong tỉnh, đoàn viên Đào Thị Hương chia sẻ “Trước đây ba mẹ con tôi phải thuê nhà trọ ở tạm, cuộc sống chỉ dựa vào đồng lương công nhân eo hẹp, bố mẹ cho 01 mảnh đất với diện tích 70m2, gia đình dành dụm được 80 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, anh em, bạn bè, đồng nghiệp cho vay 50 triệu đồng, số còn lại tôi phải vay ngân hàng mới đủ tiền để xây nhà.Giờ đây gia đình tôi đã có được chỗ ở khang trang, không sợ mưa gió, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cấp Công đoàn đã giúp đỡ gia đình tôi vơi bớt những khó khăn vất vả để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và luôn tin tưởng vào tổ chức Công đoàn là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần”.

          Số tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” tuy không lớn, nhưng đó là những tấm lòng đầy tình nghĩa, chia sẻ của tổ chức công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ, là sự vui mừng, niềm hạnh phúc lớn lao của những gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

                                              Trần Thị Huệ - LĐLĐ tỉnh


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 535
Tổng số : 6.885.658