Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ tỉnh Ninh Bình triển khai Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn Ninh Bình

Ngày 16/11, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn Ninh Bình cho 250 cán bộ công đoàn chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Kim Long, PCT Thường trực tiếp thông tin về một số kết quả Đại hội XVI Công đoàn Ninh Bình. Trong đó nhấn mạnh các nội dung: về kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn tỉnh nhiệm kỳ qua; 12 nhóm chỉ tiêu và 9 nhiệm vụ giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới. 3 khâu đột phá cần tập trung triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ mới đó là: Tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, chú trọng đối thoại, thương lượng tập thể, mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động, trọng tâm là tiền lương, tiền thưởng, điều kiện và thời giờ làm việc. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, có đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn, ưu tiên lĩnh vực quản lý đoàn viên và tài chính công đoàn.

Đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trên cơ sở đó, Thường trực LĐLĐ tỉnh yêu cầu các cán bộ công đoàn chủ chốt bám sát các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp của từng nội dung để xây dựng kế hoạch hành động cụ thể và triển khai thực hiện có hiệu quả ở các cấp, phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn Ninh Bình đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã triển khai những nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 và Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023, gồm 6 chương, 91 điều quy định về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Ban TGNC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 562
Hôm qua : 627
Tổng số : 7.559.757