CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ công bố quyết định thành lập CĐCS Công ty TNHH SAMSE VINA

 

Công ty TNHH SAMSE VINA là Công ty có 100% vốn nước ngoài, được thành lập từ tháng 12 năm 2018 và đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2019, với ngành nghề chuyên sản xuất dây cáp điện ô tô. Với quy mô hoạt động từ những ngày đầu mới thành lập 50 CNLĐ đến nay đã thu hút gần 200 công nhân lao động, mức lương bình quân 5.000.000 đồng/người/tháng.

Ngay sau khi Công ty mới được thành lập, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Ninh Bình đã thành lập đoàn đi khảo sát nắm tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, nắm tình hình việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động. Tích cực tuyên truyền đến người sử dụng lao động và người lao động về các nội dung của Bộ luật lao động, Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam, về quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động cũng như chủ doanh nghiệp khi thành lập tổ chức công đoàn. Nhận thức rõ sự cần thiết phải có một tổ chức công đoàn để đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, Ban Giám đốc Công ty luôn tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để tổ chức công đoàn sớm được thành lập. Được tổ chức công đoàn tích cực tuyên truyền vận động, đã có 166 người lao động tự nguyện làm đơn xin ra nhập tổ chức công đoàn Việt Nam.

Ngày 27/6/2020 tại Hội trường Công ty, Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH SAMSE VINA chính thức được khai mạc. Về dự có đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Thành ủy viên, Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; Ông Kim - Giám đốc Công ty. Cùng dự có các đồng chí thường trực LĐLĐ thành phố, các đ/c trong Ban giám đốc Công ty và toàn thể 166 đoàn viên công đoàn Công ty.

Tại buổi lễ 166 công nhân lao động trong công ty rất phấn khởi và vinh dự được kết nạp trở thành đoàn viên công đoàn, Ban chấp hành Công đoàn lâm thời gồm 5 đồng chí đã ra mắt hoạt động, đồng chí Đào Minh Đức  được chỉ định làm Chủ tịch CĐCS.      

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ninh Bình cảm ơn Ban Giám đốc Công ty đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để CĐCS được thành lập và giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành công đoàn lâm thời trong thời gian tới cần bám sát sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, triển khai các hoạt động từ khi thành lập đến Đại hội lần thứ nhất;  thực hiện tốt các quyền, nhiệm vụ theo Quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Tập trung tuyên truyền phổ biến, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham gia với người sử dụng lao động thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Hướng dẫn người lao động ký kết hợp đồng lao động, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; thực hiện thu - chi tài chính công đoàn theo quy định.... Thường xuyên phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo hoàn thành kế hoạch kinh doanh của công ty.

Thực hiện chương trình chăm lo cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, tại lễ công bố thay mặt Ban Chấp hành CĐCS lâm thời, đồng chí Đào Minh Đức – Chủ tịch CĐCS đã trao quà hỗ trợ cho 4 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 2.000.000.

Kết thúc buổi lễ, thay mặt Ban Chấp hành lâm thời, đồng chí Đào Minh Đức - Chủ tịch CĐCS đã thông qua chương trình hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời CĐCS từ khi thành lập đến khi Đại hội CĐCS lần thứ nhất, đồng thời cảm ơn và tiếp thu sự chỉ đạo Thường trực LĐLĐ thành phố Ninh Bình và hứa sẽ đoàn kết, thống nhất trong BCH để xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên công đoàn và CNLĐ trong công ty./.

Một số hình ảnh

 

Đ/c Phạm Thị Thu Hương - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ninh Bình

 trao quyết định và tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS

 

 

Bà Moon - Phó Giám đốc Công ty  tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS

 

Đ/c Đào Minh Đức – Chủ tịch CĐCS trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31.912
Hôm qua : 3.003
Tổng số : 7.052.429