Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 02 ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở

          Ngày 11/11/2021, Liên đoàn Lao động huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở.

          Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Mai Thuỷ - PCT Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Đinh Thị Đào, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện,  chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Tạ Thị Thu Hương,  Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, các đồng chí UV BTV, UV BCH, UV UBKT LĐLĐ huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2018-2023 và hơn 100 cán bộ CĐCS.

Quang cảnh hội nghị

          Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Thị Mai Thuỷ - PCT thường trực LĐLĐ tỉnh quán triệt, triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, như: quan điểm chỉ đạo; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; mục tiêu về xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động.

Đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh triển khai các nội dung tại hội nghị

 

          Cũng tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ CĐCS đã được nghe đồng chí Lê Thị Mai Thuỷ - PCT TT LĐLĐ tỉnh giảng chuyên đề Bình đẳng giới và các chính sách cho lao động nữ; kỹ năng sử dụng mạng xã hội.

Đồng chí Đinh Thị Đào, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoa Lư phát biểu tại hội nghị

          Thông qua Hội nghị, các đồng chí cán bộ công đoàn trong toàn huyện đã nắm vững được quan điểm chỉ đạo của Đảng về đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; nâng cao năng lực, kỹ năng, thực hiện chức trách, nhiệm vụ và tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Nắm được những điểm mới trong chương X của Bộ Luật lao động năm 2019 về những quy định riêng đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới; Một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và một số kỹ năng cần thiết khi sử dụng mạng xã hội./.

                                   Thu Phương - LĐLĐ Huyện Hoa Lư

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 89
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.030