Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động huyện Yên Khánh tư vấn, hỗ trợ người lao động thủ tục hưởng các chính sách hỗ trợ của Chính phủ

          Đợt bùng phát dịch bệnh Covid - 19 lần thứ tư đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động. Đảng, Nhà nước Chính phủ, Công đoàn Việt Nam đã ban hành nhiều Nghị quyết hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19. Trên địa bàn huyện Yên Khánh, cơ bản các doanh nghiệp và người lao động đã tiếp cận nhanh, kịp thời triển khai thực hiện các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động. Song một bộ phận nhỏ người lao động chưa tiếp cận và làm các thủ tục để nhận hỗ trợ theo các Nghị quyết đã và đang được triển khai thực hiện do người lao động chuyển việc đến nơi làm việc mới mà chưa tiếp tục tham gia BHXH trong khung thời gian triển khai thực hiện Nghị quyết.

Nắm được tình hình trên, nhằm giúp người lao động được hưởng quyền lợi của mình, ngày 22/11/2021, Thường trực LĐLĐ huyện có buổi thăm doanh nghiệp, gặp gỡ người lao động, hướng dẫn người lao động các thủ tục để nhận gói hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ. Gặp gỡ mới thấy được nỗi khó khăn, vất vả của NLĐ khi chuyển việc và việc tiếp cận hỗ trợ mang lại quyền lợi cho chính bản thân mình. Thấu hiểu sự khó khăn, vất vả, sự thiệt thòi của CNLĐ, các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện đã tận tình hướng dẫn CNLĐ khẩn trương tiến hành các thủ tục, liên hệ với cơ quan BHXH để được giải quyết các chế độ theo quy định trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Phùng Thị Hằng, Chủ tịch LĐLĐ huyện tư vấn thủ tục nhận hỗ trợ cho NLĐ tại Công ty TNHH may Khánh Thành

 

 Tâm sự với các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện, anh chị em CNLĐ chia sẻ: "Chúng em có nghe nói mình được hưởng chính sách hỗ trợ nhưng không biết làm như thế nào? Hôm nay mới được các anh chị hướng dẫn, giúp đỡ, chúng em cảm ơn công đoàn rất nhiều và sẽ bố trí thời gian để đi làm thủ tục sớm nhất. Hỗ trợ được bao nhiêu cũng quý lắm ạ. Vì chúng em làm ra đồng tiền là bao nhiêu công sức...".

Có thể thấy, gần gũi, thường xuyên gặp gỡ NLĐ mới thấu hiểu và đồng cảm với họ khi mà guồng quay cơm áo gạo tiền, gia đình, con cái, các mối quan hệ đã làm cho họ không còn thời gian để tìm hiểu và làm những việc đảm bảo quyền lợi cho chính mình. Ra về sau khi gặp gỡ và tư vấn cho CNLĐ, những người cán bộ công đoàn nặng trĩu suy tư về cuộc sống của NLĐ song cũng có niềm vui nhỏ là mình đã kịp thời giúp đỡ và mang lại quyền lợi và niềm vui cho NLĐ, đồng thời suy nghĩ cần phải sâu sát, gần gũi NLĐ hơn nữa./.

                                                                                 LĐLĐ huyện Yên Khánh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.032