CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô: Tập trung tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở là nhiệm vụ quan trọng, nhằm tập hợp đông đảo công nhân, viên chức, người lao động vào tổ chức công đoàn để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Từ đầu năm đến nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện nói chung cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu về thành lập công đoàn cơ sở và phát triển đoàn viên nói riêng. Do vậy, ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các đơn vị, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với các cơ quan có liên quan, tập trung rà soát các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn để tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Nổi bật là, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức gặp gỡ người lao động và làm việc với chủ sử dụng lao động Công ty TNHH Dream Plastic Ninh Bình tại Cụm Công nghiệp Khánh Thượng (xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô) để tuyên truyền, vận động người lao động tham gia tổ chức công đoàn, tuyên truyền về vai trò của tổ chức công đoàn đối với người lao động, người sử dụng lao động; quyền lợi của người lao động khi tham gia tổ chức công đoàn; trách nhiệm và sự cần thiết trong việc tạo điều kiện để thành lập Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp. Kết quả, đã có gần 500 công nhân lao động công ty tự nguyện gia nhập tổ chức công đoàn, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện sẽ tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dream Plastic Ninh Bình trong thời gian tới và đồng thởi khẳng định tổ chức Công đoàn sẽ là cầu nối gắn kết giữa người lao động và người sử dụng lao động, chung tay vì sự phát triển của  doanh nghiệp và đời sống, việc làm của công nhân lao động.

Một số hình ảnh

                                                                    

                                                                    LĐLĐ huyện Yên Mô

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 274
Tổng số : 7.067.659