CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động thành phố Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp

 

          Sáng ngày 20/01/2021, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân thành phố Ninh Bình, được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy, Thường trực LĐLĐ tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn  thành phố, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc thành phố; Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, khối đoàn thể thành phố; các đồng chí ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ thành phố, các đồng chí Chủ tịch các CĐCS và 21 cá nhân được nhận khen thưởng của Tổng liên đoàn, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và BCH Liên đoàn lao động thành phố, các đồng chí phóng viên Báo, Đài PTTH tỉnh, thành phố về dự và đưa tin.

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đ/c Quyền  Mạnh  Toàn – Phó  Bí thư  Thường trực, Chủ tịch HĐND TP phát biểu chỉ đạo tại HN

 

Các đại biểu về dự Hội nghị đã nghe và xem báo cáo bằng hình ảnh những hoạt động nổi bật năm 2020 và nửa nhiệm kỳ hoạt động của Công đoàn thành phố. Năm 2020, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ tỉnh, Thường trực Thành ủy và Chương trình công tác của Ban chấp hành. Các cấp công đoàn thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả nổi bật, các chỉ tiêu đều hoàn thành và vượt so với kế hoạch đề ra. Công tác phát triển đoàn viên đạt 122%, thành lập CĐCS đạt 100%; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Tháng công nhân, các dịp Lễ, tết, các cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm. Công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 được triển khai đồng bộ, có hiệu quả.

          Có thể khẳng định, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thành phố Ninh Bình đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua khá toàn diện, đóng góp quan trọng vào quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, thể thao được đẩy mạnh, công tác chăm lo NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm. Hoạt động Tháng công nhân được triển khai đồng bộ ở các cấp, đạt được hiệu quả thiết thực. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS vượt kế hoạch đề ra. Hoạt động kỷ niệm ngày thành lập công đoàn Việt Nam được tổ chức rộng khắp, mang nhiều ý nghĩa, các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Các CĐCS đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy và Công đoàn cấp trên, phương pháp hoạt động có nhiều nét mới phù hợp với từng loại hình, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, CNLĐ; chất lượng xây dựng CĐCS vững mạnh hàng năm được nâng lên.

          Bên cạnh những kết quả đã đạt được, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thành phố Ninh Bình năm 2020 và nửa nhiệm kỳ qua còn những tồn tại, hạn chế sau:

-  Việc thực hiện chức năng tham gia quản lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ ở một số CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước chưa được đảm bảo, tình trạng nợ đọng bảo hiểm kéo dài đã ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

- Chất lượng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở chưa được đảm bảo theo quy định, việc tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ giữa người lao động và người sử dụng lao động chưa được thường xuyên, chất lượng, nội dung còn hạn chế.

- Việc tổ chức các phong trào thi đua vẫn còn mang tính hình thức, nội dung chưa phù hợp với điều kiện làm việc của đoàn viên và người lao động. Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ở các doanh nghiệp chưa phát huy được tiềm năng và hiệu quả.

- Công tác thu kinh phí công đoàn còn hạn chế, còn để thất thu, nợ đọng kinh phí, nhất là các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn.

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Công đoàn thành phố đã đạt được trong năm 2020 và nửa nhiệm kỳ 2018-2023; đồng thời đề nghị Công đoàn thành phố tập trung thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp đã đề ra; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước của tỉnh, tiếp tục tập trung thực hiện và nâng cao chất lượng các chương trình phúc lợi đoàn viên đã ký kết; tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; tổ chức các hoạt động Tết Sum vầy, Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động…. đạt hiệu quả thiết thực. Hội nghị cũng được nghe ba ý kiến tham luận đề xuất những nội dung và những điều cần quan tâm thực hiện trong hoạt động công đoàn năm 2021. Tại hội nghị đã trao thưởng cho 16 tập thể, 21 cá nhân tiêu biểu cấp thành phố, LĐLĐ tỉnh, Tổng Liên đoàn và UBND tỉnh.

Để tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, tại Hội nghị Ban thường vụ LĐLĐ thành phố đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ các cấp công đoàn thành phố tích cực hưởng ứng phong trào thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi 7 chỉ tiêu, các nhiệm vụ năm 2021 và các mục tiêu nhiệm vụ của nửa nhiệm kỳ 2018 – 2023 còn lại.

Một số hình ảnh

                 

                                 Nguyễn Mai Phúc – LĐLĐ thành phố Ninh Bình

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 142
Hôm qua : 446
Tổng số : 7.067.174