Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu các giải pháp chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động  trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài"

        Ngày 16/11/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu các giải pháp chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động  trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài". Đồng chí Dương Đức Khanh, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội thảo.

        Tham dự hội thảo các đồng chí lãnh đạo Sở LĐ, TB&XH, Bảo hiểm xã hội tỉnh; Đại biểu Ban Quản lý các Khu công nghiệp; Sở Khoa học - Công nghệ. Cùng dự có các đồng chí Thường trực, đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn các KCN và Chủ tịch các CĐCS FDI có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

       Sau phần báo cáo đề dẫn do đại diện Thường trực LĐLĐ tỉnh trình bày, tại hội thảo, đã có 7 ý kiến tham gia tham luận của các đại biểu tập trung về các nội dung: Vai trò của các cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước, BHXH, tổ chức công đoàn đối với công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp FDI. Đặc biệt, những ý kiến tham luận của một số chủ tịch công đoàn cơ sở doanh nghiệp đã thẳng thắn phản ánh khó khăn, vướng mắc cũng như những kinh nghiệm, cách làm hay trong thực tiễn hoạt động tại cơ sở; Các đại biểu đã sôi nổi trao đổi, thảo luận, phân tích làm rõ hơn các vấn đề trọng tâm từ đó đề xuất các giải pháp nhằm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

         Hội thảo diễn ra trong một buổi sáng đảm bảo hoàn thành các nội dung và mục đích, yêu cầu đề ra. Đây cũng là một nội dung công việc trong tiến độ thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu một số giải pháp của các cấp công đoàn nâng cao chất lượng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Ninh Bình" do LĐLĐ tỉnh triển khai nghiên cứu thực hiện từ tháng 3/2020. Dự kiến đề tài sẽ hoàn thành tổ chức nghiệm thu cấp tỉnh trong tháng 12/2021./.

Một số hình ảnh

                                                                                    Ban TG-NC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 95
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.036