CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm thi đua LĐLĐ cấp huyện và CĐN giáo dục tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2014

Ngày 10/12/2014, Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố và Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và bình xét khen thưởng năm 2014. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đình Việt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã, Công đoàn ngành Giáo dục.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đồng chí Lê Đình Việt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát biểu chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Mô -Trưởng Cụm thi đua đã báo cáo kết quả phong trào thi đua và chủ trì hội nghị bình xét khen thưởng năm 2014.

Hội nghị đã thống nhất một số nội dung sau:

1. Về công tác tổ chức triển khai hoạt động

Thực hiện Quy chế của Cụm thi đua ngay từ tháng 3 năm 2014, Cụm thi đua đã triển khai các văn bản hướng dẫn về thi đua và chuẩn bị các điều kiện tổ chức hội nghị lần thứ nhất năm 2014.

Ngày 15/4/2014 Cụm thi đua đã tổ chức hội nghị tại LĐLĐ huyện Yên Mô. Hội nghị thông qua kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua, phát động thi đua, tổ chức ký giao ước thi đua năm 2014 và bầu Cụm phó.

Tháng 6 năm 2014, Cụm thi đua triển khai các văn bản hướng dẫn về thi đua và phân bổ chỉ tiêu khen thưởng năm học 2013-2014.

Ngày 16/6/2014 Cụm thi đua tổ chức hội nghị để bình xét khen thưởng theo năm học 2013-2014.

Năm 2014, các thành viên trong Cụm thi đua luôn đoàn kết, nhất trí cao trong công tác triển khai, tổ chức các hoạt động vì vậy các phong trào thi đua trong cụm được tổ chức sôi nổi, đạt hiệu quả cao.

Các đơn vị đã nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của cụm thi đua, nộp báo cáo đầy đủ, đúng thời hạn, chất lượng tốt.

Công tác chuẩn bị các hội nghị chu đáo, việc tổ chức hội nghị đảm bảo nghiêm túc, các ý kiến tham gia sôi nổi có tính xây dựng.

Trong quá trình bình xét các hình thức khen thưởng, Cụm thi đua đã thực hiện đúng theo nguyên tắc "Tự nguyện, tự giác, công khai, đảm bảo tinh thần đoàn kết và tập trung dân chủ".

Hồ sơ khen thưởng của Cụm thi đua gửi về LĐLĐ tỉnh đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định.

Trưởng Cụm thi đua đã khắc phục khó khăn nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động phối hợp với Phó Cụm trưởng và Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh thực hiện đúng các quy định về công tác thi đua khen thưởng, quy chế, chương trình công tác năm 2014 của Cụm thi đua.

2. Về đánh giá chung

Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố và Công đoàn ngành Giáo dục luôn xác định công tác thi đua, khen thưởng là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động công đoàn; đẩy mạnh phong trào thi đua là động lực để đoàn viên công đoàn và người lao động tích cực tham gia lao động, sản xuất và công tác, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến rõ nét về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của người lao động, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Nhà nước, các cấp, các ngành khen thưởng đã có tác dụng giáo dục, động viên, nêu gương học tập. Công tác thi đua, khen thưởng đã tác động tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đạt được những kết quả trong năm 2014 có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Liên đoàn Lao động tỉnh, của các cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của UBND các huyện, thị xã, thành phố và sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền các cấp, các ngành, các đoàn thể trong tỉnh; Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố và Công đoàn ngành Giáo dục đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua; đội ngũ cán bộ công đoàn từ huyện, thị, thành phố, ngành đến cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu; các phong trào thi đua được đông đảo người lao động nhiệt tình hưởng ứng.

Tuy nhiên, phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến, đăng ký các đề tài khoa học” trong khối cơ quan hành chính còn ít và chưa lan toả đến công nhân lao động ở các doanh nghiệp. Một số CĐCS chưa tổ chức tốt việc phát động và đăng ký thi đua ngay từ đầu năm; công tác bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua đã được quan tâm nhưng chưa thường xuyên, do đó việc tổ chức, xây dựng, học tập những điển hình mới còn hạn chế.

3. Về kết quả bình xét khen thưởng

Cụm thi đua đã tiến hành bình xét để suy tôn các tập thể và các nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2014 trình các cấp khen thưởng:

- Đề nghị TLĐ khen thưởng

+ Cờ toàn diện: 02 tập thể

+  Bằng khen toàn diện: 06 tập thể và 05 cá nhân

- Đề nghị LĐLĐ tỉnh khen thưởng

+ Cờ toàn diện: 02 tập thể

+ Bằng khen toàn diện: 14 tập thể và 16 cá nhân

+ Bằng khen Chuyên đề: 01 tập thể

- Đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 20 CNLĐ

 

Sau 1 buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, bình xét khen thưởng năm 2014 của Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố và Công đoàn ngành Giáo dục đã thành công tốt  đẹp./.

 

                                                    Mai Hoàng Hiệp - LĐLĐ huyện Yên Mô

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31.935
Hôm qua : 3.003
Tổng số : 7.052.452