Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị BCH LĐLĐ tỉnh lần thứ 14, tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2016

Sáng ngày 11/01/2017, BTV LĐLĐ tỉnh tổ chức HN Ban Chấp hành lần thứ 14 để Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2016, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2017. Về dự HN có ...
Sáng ngày 11/01/2017, BTV LĐLĐ tỉnh tổ chức HN Ban Chấp hành lần thứ 14 để Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2016, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2017. Về dự HN có đ/c Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đ/c Bùi Mai Hoa, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đ/c Lãnh đạo Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT LĐLĐ tỉnh khóa XIV, nguyên Ủy viên BCH đã nghỉ hưu và thôi tham gia BCH (khóa XIV); Trưởng, Phó các Ban LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề KTKT Công đoàn Ninh Bình; cán bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh và các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2016.
Hội nghị BCH đã tiến hành bầu bổ sung một Ủy viên UBKT LĐLĐ tỉnh, khóa XIV, kết quả bầu cử, đ/c Ngô Thanh Bình trúng cử với 33/33 phiếu, đạt tỷ lệ 100%. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghiên cứu và thảo luận các báo cáo: Tổng kết hoạt động công đoàn, triển khai nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo tổng kết các phong trào thi đua; Báo cáo hoạt động của UBKT; Báo cáo công tác Tài chính công đoàn và Báo cáo kiểm điểm thực hiện quy chế làm việc của BCH, BTV LĐLĐ tỉnh.
Kết quả, năm 2016 phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đã hoàn thành và hoàn thành vượt 7 nhóm chỉ tiêu và 25 nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, tổ chức các chương trình: "Tết sum vầy", "chất lượng bữa ăn", "Quỹ mái ấm công đoàn" được triển khai có hiệu quả. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức phù hợp với từng đơn vị. Hoạt động Tháng Công nhân có nhiều nội dung thiết thực, hướng tới đoàn viên và CNLĐ. Các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ được tổ chức rộng khắp ở các cấp công đoàn.
Các phong trào thi đua, các mô hình dân vận khéo, thực hiện Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động "Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ"... tiếp tục được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được triển khai đồng bộ và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong năm, đã thành lập mới 35 CĐCS, kết nạp thêm 9.502 đoàn viên, đến nay tổng số CĐCS là 1.059, với 70.455 đoàn viên.
Đ/c Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu gương những kết quả hoạt động của tổ chức công đoàn và những đóng góp của CBCC, CV, người lao động vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời đ/c cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và giao nhiệm vụ cho tổ chức công đoàn năm 2017 cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ đó là: Bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tham mưu với cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo doanh nghiệp triển khai việc học tập, quát triệt Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị 05 và Cuộc vận động đẩy mạnh CCTTHC. Thực hiện tốt chủ đề năm 2017 của tổ chức công đoàn là “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật lao động cho CNLĐ trong các doanh nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; ngăn chặn kịp thời những vụ ngừng việc tập thể, đình công, bảo vệ quyền lợi người lao động. Tham gia với các cơ quan giám sát việc thực hiện QCDC, phản biện xã hội, tăng cường đối thoại với chủ doanh nghiệp. Quan tâm phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn, nhất là doanh nghiệp ngoài nhà nước; Quan tâm đào tạo, bồi duỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở. Thực hiện tốt Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư về Đại hội công đoàn các cấp, chuẩn bị tốt từ khâu xây dựng văn kiện đến công tác nhân sự, đảm bảo đúng nguyên tắc và quy trình theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam; quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng CNVCLĐ.
Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, PCT Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Cờ, bằng khen của TLĐ
cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2016
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy 
trao Cờ và bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2016

 

Đ/c Nguyễn Văn Ngàng, PCT Tổng LĐLĐ Việt Nam và Đ/c Bùi Mai Hoa, PCT HĐND tỉnh

trao bằng và Huy hiệu Lao động sáng tạo và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả

Đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Cờ TĐXS của BCH LĐLĐ tỉnh

cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2016

Ghi nhận những kết quả đạt được, Tổng Liên đoàn và UBND tỉnh đã tặng 3 Cờ thi đua xuất sắc và 25 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân; 24 Bằng Lao động sáng tạo. LĐLĐ tỉnh đã tặng 04 Cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể.

Đinh Thế Hùng

Phó Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 240
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.753