Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ thành phố Ninh Bình: Tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 09/01/2017, tại Hội trường Thành ủy Ninh Bình, LĐLĐ thành phố Ninh Bình tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, tổng kết công tác công đoàn năm 2016 và phát động phong trào thi đua ...

Ngày 09/01/2017, tại Hội trường Thành ủy Ninh Bình, LĐLĐ thành phố Ninh Bình tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, tổng kết công tác công đoàn năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017.

 Về dự chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí: Đ/c Lê Hữu Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; Đ/c Đỗ Việt Anh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình; Đ/c Quyền Mạnh Toàn, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Ninh Bình; đ/c Phan Duy Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình. Cùng dự có các đồng chí đại biểu các Ban LĐLĐ tỉnh, Hiệu trưởng trường TC nghề LĐLĐ tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND thành phố; các đ/c đại biểu LĐLĐ các huyện, thành phố; các đồng chí Nguyên là cán bộ công đoàn chủ chốt LĐLĐ thành phố qua các thời kỳ. Đại biểu các phòng, ban, ngành thuộc thành phố, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc và trên 150 cán bộ chủ chốt công đoàn các cấp, các tập thể và cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2016.

LĐLĐ thành phố Ninh Bình được thành lập tháng 6/1981 đến nay trực tiếp quản lý 108 CĐCS và cấp trên cơ sở với tổng số 6.231 CNVCLĐ; đoàn viên công đoàn 6.014 người. Qua 35 năm thành lập với 7 kỳ Đại hội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Thường trực LĐLĐ tỉnh, sự tạo điều kiện giúp đỡ của Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thành phố sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, đoàn viên, CNLĐ là những thuận lợi cơ bản tạo cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thành phố ngày càng phát triển nhất là năm 2011-2015 đã đạt những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đồng chí Lê Hữu Quý, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy NB

gắn Huân chương Lao động hạng Nhì lên lá cờ truyền thống

và trao Huân chương cho tập thể LĐLĐ thành phố Ninh Bình

Đ/c Đỗ Việt Anh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng

Với chức năng tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, LĐLĐ thành phố luôn chủ động tham gia, phối hợp với chuyên môn xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo quy định của Đảng, Nhà nước và hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tham gia kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Kết quả hàng năm có 100% đơn vị HCSN tổ chức Hội nghị CBCC, có 77% CĐCS doanh nghiệp phối hợp tổ chức Hội nghị NLĐ; 77% các đơn vị, doanh nghiệp xây dựng ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Tỷ lệ CNVCLĐ được ký Hợp đồng lao động đạt 100%, chế độ tiền lương, tiền thưởng của người lao động cơ bản được đảm bảo ở 100% đơn vị, trong 5 năm có 2.818 người được nâng lương, 244 người được nâng lương sớm; 10.407 lượt CNVCLĐ được khám sức khoẻ định kỳ.

Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Tổ chức 17 hội nghị cho trên 1.870 lượt cán bộ chủ chốt CĐCS; tổ chức thành công hội diễn văn nghệ quần chúng CNVCLĐ thành phố thiết thực chào mừng Đại hội XI Công đoàn Việt Nam gồm 19 đội tuyển với sự tham gia của gần 500 diễn viên. Tham gia hội diễn cấp tỉnh, kết quả đạt giải nhì toàn đoàn, 02 tiết mục song ca, tốp ca đạt giải B. Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. 

Hưởng ứng các hoạt động trong “Tháng Công nhân”  đã có 217 cuộc sinh hoạt chuyên đề về chế độ chính sách, Luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm Y tế. Có trên 80% CĐCS doanh nghiệp tổ chức chương trình “Giao l­ưu - Đối thoại” về thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động với gần 15.252 lượt CNVCLĐ tham gia. Trong 5 năm qua, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng các quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Mái ấm Công đoàn”; “Quỹ Hoàng Sa, Trường Sa”; quỹ “Xây dựng tượng đài Bà Triệu” với số tiền trên 3,2 tỷ. Thực hiện việc chăm lo đời sống công nhân lao động, LĐLĐ thành phố đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 239 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” và Quỹ “Vì ng­ười nghèo” với tổng số tiền gần 100 triệu. Hỗ trợ 01 hộ xây mới nhà ở với tổng số tiền 30 triệu đồng. Hưởng ứng việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác được biểu dương khen thưởng như đ/c Phạm Văn Mừng- Lái xe Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Ninh Bình vể “Gương người tốt - việc tốt”.

Thực hiện các phong trào thi đua  đã có 28 công trình, sản phẩm với giá trị trên 63 tỷ đồng được đăng ký thực hiện hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và an toàn lao động, đưa vào sử dụng phục vụ đời sống dân sinh trên địa bàn, thiết thực chào mừng các sự kiện chính trị lớn của đất nước và địa phương. Có 978 đề tài, sáng kiến được áp dụng trong thực tiễn mang lại lợi ích thiết thực. Có 62 đề tài, sáng kiến và giải pháp hữu ích được công nhận cấp tỉnh, 06 đề tài, sáng kiến được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo trong đó có 01 sáng kiến đạt giải ba giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam. LĐLĐ thành phố Ninh Bình đăng ký và hoàn thành 01 đề tài sáng kiến kinh nghiệm. Có 2.099 người học đại học, cao đẳng, sau đại học và bồi dưỡng lý luận chính trị. 830 đoàn viên công đoàn ưu tú được cử đi học lớp cảm tình Đảng, 587 đ/c được Đảng xem xét kết nạp; hàng năm có trên 95 % gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Số cơ quan, doanh nghiệp, trường học được công nhận là đơn vị văn hoá hàng năm đều tăng, năm 2010 là 154 đơn vị, đến năm 2014 là 184 đơn vị.

Xác định nhiệm vụ phát triển đoàn viên thành lập CĐCS là nhiệm vụ sống còn của tổ chức công đoàn, từ năm 2011-2015, LĐLĐ thành phố đã tuyên truyền kết nạp 2.582 đoàn viên, thành lập 20 CĐCS. Tổ chức 20 lớp tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp hoạt động cho 1.450 lượt cán bộ công đoàn các cấp; có 28 cán bộ công đoàn, cán bộ quản lý được tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”. Kết quả công tác xây dựng công đoàn vững mạnh trong nhiệm kỳ vừa qua được nâng lên cả về số lượng và chất lượng, tỷ lệ CĐCS vững mạnh năm 2011 đạt 81%, năm 2015 đạt 86%.

Với những kết quả đạt được từ năm 2011-2015, LĐLĐ thành phố Ninh Bình luôn được LĐLĐ tỉnh Ninh Bình bình bầu tập thể lao động xuất sắc; là tập thể tiêu biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước của tỉnh, của đất nước. Liên tục được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc trong các năm 2010, 2012, 2014 và 02 bằng khen năm 2015; được UBND tỉnh NB tặng 01 Cờ thi đua xuất sắc năm 2011 và 04 bằng khen. Năm 2017, cùng với niềm vui chung kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thành phố Ninh Bình; vinh dự, tự hào cho đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn thành phố được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại buổi Lễ đ/c Lê Hữu Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng và những thành tích mà CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thành phố đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của Đảng bộ và nhân dân thành phố Ninh Bình.

Để CNVCLĐ và hoạt động công đoàn tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình trước những thuận lợi và những thách thức của đất nước, của tổ chức công đoàn khi Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và cộng đồng ASEAN, quan hệ lao động sẽ có nhiều chuyển biến mới đồng chí yêu cầu tổ chức công đoàn cần phải làm tốt nhiệm vụ bảo vệ người lao động, phải thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống, việc làm; quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng, những bức xúc của đoàn viên, người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, bởi chính chất lượng, hiệu quả hoạt động của công đoàn là minh chứng có sức thuyết phục nhất đối với người lao động để họ gia nhập công đoàn. Vì vậy, đòi hỏi hoạt động công đoàn cần tập trung hướng về cơ sở, tạo chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong tổ chức và hoạt động. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, năm 2017, LĐLĐ thành phố cần tập trung chỉ đạo tốt Đại hội Công đoàn các cấp đảm bảo theo kế hoạch đồng thời tổ chức nhiều hoạt động cụ thể thiết thực hơn nữa, các hoạt động cần đi vào chiều sâu để tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của đoàn viên, CNVCLĐ. 

Đồng chí Lê Hữu Quý – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Ninh Bình

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất năm 2016

Đồng chí Đỗ Việt Anh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2016

Đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Chủ tịch LĐLĐ thành phố

 trao giấy khen của LĐLĐ thành phố cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2016

Lễ Ký kết giao ước thi đua năm 2017

Tại buổi Lễ LĐLĐ thành phố tổng kết công tác công đoàn năm 2016, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2017. Khen thưởng cho 13 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

                             Lã Thị Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ninh Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 221
Hôm qua : 569
Tổng số : 7.481.248