Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ tỉnh: Sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 07/6/2016, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục ...

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 07/6/2016, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức” (Cuộc vận động).

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. 

Cùng dự có các đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo UBND, phòng Nội vụ các huyện, thành phố; Ban Giám đốc và lãnh đạo phòng cải cách thủ tục hành chính Sở Nội vụ; các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh, các đồng chí UV BCH LĐLĐ tỉnh khóa XIV, lãnh đạo các Ban và cán bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành; Hiệu trưởng hoặc Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề KTKT Ninh Bình và các tập thể được khen thưởng. 

Thay mặt Ban tổ chức Hội nghị đồng chí Lê Đình Việt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Cuộc vận động và phương hướng, nhiệm vụ đến năm 2020. Tại hội nghị có 05 ý kiến phát biểu tham luận, các ý kiến đã thể hiện sự đồng tình của các cấp, các ngành, của cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh về chủ trương và những đánh giá sau 01 năm thực hiện Cuộc vận động; đồng thời nêu những kiến nghị, đề xuất và những giải pháp nhằm thực hiện Cuộc vận động hiệu quả thiết thực hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá công tác cải cách thủ tục hành chính của tỉnh ta đã được chú trọng đẩy mạnh, nhiều quy trình thủ tục được rà soát, đơn giản và công khai hóa, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và công dân khi đến giao dịch. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được duy trì, chất lượng ngày một nâng cao ở tất cả các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã. Tinh thần, thái độ, tác phong làm việc, chất lượng thực thi nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có nhiều chuyển biến tích cực từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; Đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí nhấn mạnh Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đã xác định cải cách hành chính là một trong ba khâu đột phá để đưa Ninh Bình phát triển nhanh và bền vững. Trong điều kiện thực tiễn nêu trên, Cuộc vận động nhằm mục đích nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần trách nhiệm và năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ và phục vụ nhân dân; phát huy tinh thần thi đua yêu nước, tinh thần năng động, sáng tạo nhằm không ngừng cải tiến phương pháp làm việc, nâng cao kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ, từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng nền hành chính hiện đại để hội nhập và phát triển.

Để cuộc vận động đạt kết quả thiết thực, cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và nội dung Cuộc vận động; tổ chức công đoàn các cấp tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức tuyên truyền, giáo dục, triển khai nội dung cuộc vận động đến từng đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức thông qua các hình thức đa dạng, phong phú và có hiệu quả như hội thi, các buổi toạ đàm, tập huấn, thông qua các phong trào thi đua xây dựng cơ quan văn hóa, thông qua hoạt động của tổ chức nữ công,... để thực hiện thắng lợi cuộc vận động. Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để mỗi cán bộ, công chức, viên chức phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, tự giác thực hiện, phát huy tính sáng tạo, gương mẫu trong thực thi nhiệm vụ; ngoài trình độ chuyên môn tốt và sự tinh thông nghiệp vụ, cần phải có tinh thần, ý thức, thái độ, tác phong làm việc và kĩ năng giao tiếp tốt; nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật, nhưng hòa nhã, tận tình, cụ thể, sâu sát, trách nhiệm trong giải quyết các thủ tục hành chính đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp,  thực sự là những “công bộc” của nhân dân.

Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh, phải thực hiện nghiêm túc Thông tri số 27-TT/TU ngày 04/8/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính và trách nhiệm công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức nhằm nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, năng lực quản lý, điều hành và chất lượng tiếp nhận và giải quyết công việc của tổ chức, công dân. Xử lý nghiêm những cán bộ, công chức có hành vi sai phạm; kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy những người không đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đỗ Việt Anh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng Bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh cho các tập thể

Tại hội nghị LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động.

 

                                             Phạm Thị Thu Hương

                                                  Phó trưởng Ban Chính sách - Pháp luật

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 251
Hôm qua : 281
Tổng số : 7.318.588