Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động cuộc vận động "Đẩy mạnh CCTTHC và nâng cao chất lượng thực thi công vụ của CBCCVC"

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về nâng cao trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc triển khai thực hiện việc xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương ...

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về nâng cao trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc triển khai thực hiện việc xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Ngày 21/5/2015, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh tổ chức hội nghị phát động cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức” khối cơ quan quản lý Nhà nước cấp tỉnh và cấp huyện.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. 

Cùng dự có các đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Mai Hoa, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn cơ quan, cán bộ phụ trách bộ phận một cửa các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo UBND, phòng Nội vụ và lãnh đạo văn phòng phụ trách bộ phận một cửa của các huyện, thành phố; Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng Sở Nội vụ; các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề KTKT, cán bộ công đoàn chuyên trách trong toàn tỉnh. 

Thay mặt Ban tổ chức hội nghị đồng chí Hà Thái Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức” khối cơ quan quản lý Nhà nước cấp tỉnh và cấp huyện. Mục tiêu cuộc vận động là: Nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả làm việc của CB, CC, VC; giảm chi phí về thời gian và quy trình trong thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân và tổ chức, doanh nghiệp. Cuộc vận động được áp dụng trên phạm vi thực hiện các nhiệm vụ trong công cuộc cải cách thủ tục hành chính và thực thi công vụ của CB,CC,VC khối cơ quan quản lý Nhà nước cấp tỉnh và cấp huyện. Thời gian thực hiện cuộc vận động từ nay đến năm 2020. Tại hội nghị có 3 ý kiến phát biểu hưởng ứng cuộc vận động, đồng thời đưa ra những giải pháp, những đề xuất để Cuộc vận đồng ngày càng được nhân rộng trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá công tác cải cách thủ tục hành chính và thực thi công vụ, công chức ở tỉnh ta đã từng bước đi vào nền nếp và đạt được một số kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh trong điều kiện thực tiễn của tỉnh, cuộc vận động nhằm mục đích nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần trách nhiệm và năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ và phục vụ nhân dân; phát huy tinh thần thi đua yêu nước, tinh thần năng động, sáng tạo nhằm không ngừng cải tiến phương pháp làm việc, nâng cao kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ, từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng nền hành chính hiện đại để hội nhập và phát triển bền vững. Trong dự thảo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 cũng xác định cải cách hành chính là một trong ba khâu đột phá của tỉnh. Vì vậy, đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Nội vụ cần có hướng dẫn cho các cơ quan đơn vị trên cơ sở kế hoạch của tỉnh xây dựng nội dung, quy chế, tiêu chí, phân công, phân cấp thực hiện cuộc vận động theo hướng cụ thể, phù hợp với yêu cầu, chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đặc biệt là gắn kết với quá trình thực hiện các chuẩn mực đạo đức đã được xây dựng theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị.

Để cuộc vận động phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, trở thành phong trào thi đua thường xuyên trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của tỉnh nhà, cấp ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi để mỗi cán bộ, công chức, viên chức phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, tự giác thực hiện. Quá trình triển khai thực hiện cuộc vận động cần có sự kiểm tra, giám sát, đôn đốc, uốn nắn, kịp thời rút kinh nghiệm; có sự tổng kết, biểu dương điển hình tiên tiến, phê phán những tập thể, cá nhân làm chưa tốt; coi đây là một tiêu chuẩn để đánh giá, xếp loại cơ quan, đơn vị, cá nhân hằng năm.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, tổ chức công đoàn các cấp cần tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức tuyên truyền, giáo dục, triển khai nội dung cuộc vận động đến từng đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức thông qua các hình thức đa dạng, phong phú và có hiệu quả như hội thi, các buổi toạ đàm, tập huấn, thông qua các phong trào thi đua xây dựng cơ quan văn hóa, thông qua hoạt động của tổ chức nữ công... để thực hiện thắng lợi cuộc vận động.

Công việc cải cách hành chính, mà trước hết là cải cách thủ tục hành chính là công việc không chỉ của ngành Nội vụ, của Liên đoàn Lao động tỉnh, mà là nhiệm vụ của các cấp, các ngành. Đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là của HĐND và UBND các cấp, của các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Sau 1 buổi sáng làm việc nghiêm túc, Hội nghị phát động cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức” khối cơ quan quản lý Nhà nước cấp tỉnh và cấp huyện đã thành công tốt đẹp./.

                                             Phạm Thị Thu Hương

                                                  Phó trưởng Ban CSPL


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 620
Tổng số : 7.374.323