Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động ngành y tế năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và sơ kết nửa nhiệm kỳ

            Ngày 06/01/2020, Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn; phong trào công nhân viên chức lao động ngành y tế năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Sơ kết thực hiện Nghị quyết Công đoàn y tế, Công đoàn Ninh Bình nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các ban Liên đoàn Lao động tỉnh; Lãnh đạo Sở Y tế, trưởng các Phòng chức năng thuộc Sở Y tế, Thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra, ủy viên Ban Nữ công Công đoàn ngành Y tế và Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Ngô Ngọc Quang, Chủ tịch Công đoàn Y tế Ninh Bình trình bày khái quát một số điểm nổi bật của Công đoàn ngành Y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra năm 2020 như: Tham mưu kịp thời chế độ chính sách và văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Sở Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh về định mức chế độ phụ cấp phòng chống dịch, chế độ làm ngoài giờ; Tổ chức tốt các phong trào thi đua; Tôn vinh kịp thời tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19; Phối hợp chăm lo thiết thực cho đoàn viên ngành y tế có hoàn cảnh khó khắn mắc bệnh hiểm nghèo. Với những hoạt động hiệu quả của công đoàn ngành, các công đoàn cơ sở đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo vật chất và động viên tinh thần cho cán bộ y tế chống dịch Covid-19 góp phần cùng ngành Y tế cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem video clip báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đặc biệt nhấn mạnh và đánh giá những kết quả, những chỉ tiêu đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Y tế Việt Nam và nghị quyết Đại hội XV tỉnh Ninh Bình. Trong đó nêu khó khăn tồn tại của Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, những kiến nghị, đề xuất đối với Công đoàn cấp trên và Đảng ủy Sở Y tế trong thời gian tới. Báo cáo cũng chỉ rõ trong nửa nhiệm kỳ, Công đoàn ngành đã hoàn thành 09/10 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Y tế, Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn tỉnh Ninh Bình đề ra đó là mới thành lập được 01 công đoàn cơ sở ngoài công lập.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được nghe 03 tham luận của đại biểu tham dự: của CĐCS Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư về nội dung Công đoàn phối hợp với chuyên môn động viên đoàn viên công đoàn nỗ lực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19; Vai trò của công đoàn trong tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua tại đơn vị, gắn với xây dựng CĐCS vững mạnh của CĐCS Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn, chia sẻ kinh nghiệm Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn trong công tác vận động ĐVCĐ tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng Khoa học - công nghệ trong công tác khám chữa bệnh của đại diện Bệnh viện Sản Nhi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh ghi nhận và trân trọng những đóng góp tích cực của các đoàn viên công đoàn ngành Y tế về những hy sinh thầm lặng trước đại dịch Covid-19. Khắc phục tồn tại đề nghị Công đoàn ngành, các CĐCS tích cực thu thập các hình ảnh hoạt động tại đơn vị để bức tranh hoạt động toàn ngành phong phú hơn. Đồng chí yêu cầu Công đoàn ngành Y tế tiếp tục triển khai 06 nội dung trọng tâm trong năm 2021 và tin tưởng Công đoàn Y tế Ninh Bình sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.

Hội nghị cũng đã biểu dương, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2020. Trao tặng 04 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho các cán bộ công đoàn.

Đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Ngô Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành đã trình bày Kế hoạch và phát động thi đua năm 2021 tới toàn thể đoàn viên công đoàn trong toàn ngành; phát huy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thử thách thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị ngay từ ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm 2021, thiết thực lập thành tích cao nhất chào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 (1955- 2021); chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trọng đại của đất nước, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Ngô Ngọc Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, ghi nhận các kiến nghị của các đơn vị và hướng dẫn các đơn vị phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021 báo cáo về công đoàn ngành Y tế; Hướng dẫn các đơn vị phát động các phong trào thi đua 2021 và tổ chức chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19; có giải pháp tạo quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại các đơn vị. Trước thềm xuân Tân Sửu 2021, đồng chí đã gửi lời chúc tới đại biểu dự hội nghị một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công, các công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy vai trò của công đoàn thực hiện nội dung chủ đề công tác năm Nâng cao chất lượng hoạt động đội ngũ Cán bộ CĐCS”, đó sẽ là cơ sở tạo nên sức mạnh tổng hợp trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ công tác năm 2021 và các năm tiếp theo của công đoàn ngành Y tế Ninh Bình./.

 

                              Công đoàn ngành Y tế


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 301
Hôm qua : 577
Tổng số : 7.079.366