Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề : "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thời điểm dịch bệnh Covid-19

Theo thông lệ, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ mở cửa sàn giao dịch việc làm vào ngày mùng 3 hàng tháng. Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, của tỉnh nhằm phòng tránh dịch bệnh lây lan, Sàn giao dịch việc làm tạm ngừng 03 phiên giao dịch khiến công tác tuyển dụng lao động của nhiều doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn.

Do sàn giao dịch đóng cửa, người lao động lo ngại về dịch bệnh cũng không đi tuyển dụng, việc tìm kiếm, bổ sung lao động thiếu hụt trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với những cách làm mới của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng mạng xã hội, thư điện tử… trong việc đăng ký tuyển dụng thì những khó khăn này đã dần được tháo gỡ, không cần phải tới sàn giao dịch, doanh nghiệp và người lao động vẫn có thể “tìm” được nhau qua trang website của Trung tâm Dịch vụ việc làm.

Trung tâm đã hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động thực hiện đăng ký tuyển dụng, nộp hồ sơ dự tuyển qua website, thư điện tử và mạng xã hội. Hiện tại, Trung tâm có 2 trang thông tin điện tử, có 1 cán bộ công nghệ thông tin phụ trách. Trung tâm bố trí cán bộ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn hướng dẫn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng thông tin tuyển dụng lên 2 trang thông tin điện tử. Ngoài ra, Trung tâm cũng bố trí cán bộ hướng dẫn, hỗ trợ người lao động đăng tin tìm việc ở trên trang thông tin điện tử này. Thường xuyên tuyên truyền giới thiệu về 2 trang thông tin điện tử cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đến Trung tâm và qua các hoạt động khác như: các phiên giao dich việc làm cố định và lưu động, cẩm nang tìm kiếm việc làm, logo… Cùng với đó, doanh nghiệp và người lao động còn được hỗ trợ thông tin qua thư điện tử và trang Facebook và tư vấn trực tiếp qua điện thoại.

Tuy không tham gia vào sàn giao dịch việc làm để trực tiếp quảng bá, thu hút lao động… song với cách làm này, việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng lao động mà không cần phải tập trung đông người ở thời điểm này là cách hiệu quả, an toàn nhất.Trong thời điểm này nhiều doanh nghiệp sản xuất bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng nhu cầu tuyển dụng lao động vẫn khá dồi dào. Từ đầu năm 2020 đến nay, có 9 doanh nghiệp lớn đăng ký tham gia tuyển dụng, với tổng số trên 2.000 chỉ tiêu việc làm, trong đó, có khá nhiều vị trí đòi hỏi nguồn lao động chất lượng cao như: kỹ sư ô tô, máy là 50 chỉ tiêu, thợ cơ khí 125 chỉ tiêu; thợ dệt 100 chỉ tiêu; quản đốc 14 chỉ tiêu./.

                                                                                              CĐCS Trung tâm dịch vụ việc làm

 

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 262
Hôm qua : 524
Tổng số : 6.089.834