Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình tổ chức ngày hội việc làm đặc biệt cho học sinh, sinh viên

Tiếp nối những thành công từ các phiên giao dịch việc làm lưu động, ngày 5/9/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ giới tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động dành cho học sinh, sinh viên sắp ra trường.

Tham gia ngày hội việc làm đặc biệt này có hơn 20 doanh nghiệp và gần 900 học sinh, sinh viên. Các Doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực hoạt động khác nhau trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Đại diện các nhà tuyển dụng đã thông tin về nhu cầu, vị trí việc làm, số lượng cần tuyển, mức lương, điều kiện làm việc và những chế độ phúc lợi mà người lao động có cơ hội được thụ hưởng...  Đây là những cơ sở quan trọng để người lao động chủ động lựa chọn vị trí việc làm phù hợp, phát huy được năng lực, sở trường của bản thân với mức lương tương xứng.

 

        Ảnh: Học sinh, sinh viên được tư vấn về thị trường lao động

Công ty TNHH MCNex Vina (KCN Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình) là một trong những đơn vị có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất, với trên 200 chỉ tiêu việc làm. Yêu cầu tuyển dụng được đưa ra khá rõ ràng về thời gian làm việc, mô tả công việc; các chế độ dành cho người lao động… 

Theo đại diện phòng nhân sự của Công ty, ở ngày hội việc làm này, đối tượng hướng tới của Công ty là những lao động có tay nghề, được đào tạo bài bản chứ không phải là lao động phổ thông. Vì vậy, chương trình tư vấn cũng hướng các em vào những vị trí việc làm phù hợp. Để bổ sung đủ số lượng, đảm bảo về chất lượng nguồn lao động, Công ty thường xuyên thực hiện các chiến dịch tuyển dụng với quy mô lớn, rộng rãi. Trong các hình thức tuyển dụng đó, được trực tiếp tham gia tư vấn, tuyển dụng tại các cơ sở đào tạo nghề uy tín trên địa bàn tỉnh là một "kênh" rất có trọng tâm, trọng điểm, mang lại hiệu quả phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên, nhất là những sinh viên chuẩn bị ra trường là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các em nắm bắt được thông tin về thị trường lao động. Từ đó, chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tạo nguồn, tuyển dụng được những lao động có chất lượng, được đào tạo bài bản.

Thông qua hoạt động kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề được tiếp nhận những phản hồi của doanh nghiệp về chất lượng của học sinh, sinh viên sau đào tạo, từ đó có những thay đổi phù hợp trong việc lựa chọn nghề, xây dựng chương trình, giáo án giảng dạy cho phù hợp với xu thế của thị trường lao động hiện nay./.

                                                            CĐCS Trung tâm dịch vụ việc làm Ninh Bình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 282
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.795