CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cấp công đoàn Nho Quan: Những kết quả nổi bật hướng tới kỷ niệm ngày TL CĐVN

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-LĐLĐ ngày 04/3/2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và 73 năm thành ...

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-LĐLĐ ngày 04/3/2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và 73 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình (7/1946-7/2019); Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Nho Quan đã ban hành Kế hoạch số 09/KH-LĐLĐ ngày  09/3/2019 chỉ đạo các cấp Công đoàn toàn huyện tổ chức thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm tạo sức lan tỏa trong đoàn viên, CNVCLĐ và được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Trong chuỗi các hoạt động triển khai được thể hiện qua một số sự kiện nổi bật như sau:

Ngày 24/7/2019, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện long trọng tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình. Hội nghị vinh dự được đón các đồng chí Phan Duy Linh - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Khắc Tiệp - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về dự chỉ đạo và động viên chương trình. Các đại biểu về dự kỷ niệm được ôn lại truyền thống của tổ chức Công đoàn; đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn các cấp trong huyện, đã góp phần trong quá trình xây dựng và phát triển của tổ chức.  

LĐLĐ huyện tiếp tục tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” bằng những việc làm, hoạt động cụ thể được triển khai từ cơ sở: LĐLĐ huyện chỉ đạo Cụm các CĐCS khu vực phía Nam tổ chức giải thi đấu cầu lông trong CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn với sự hưởng ứng tham gia của 40 CĐCS và 54 vận động viên với Ba nội dung thi đấu: Đôi Nam, đôi Nam - Nữ, đôi Nữ. Chỉ đạo Cụm các CĐCS khu vực phía Bắc tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ  chào mừng kỷ niệm có sự tham gia của 47 CĐCS với 16 tiết mục văn nghệ và 75 diễn viên là đoàn viên, CNLĐ tham gia biểu diễn. Tổ chức Chương trình “Ngày hội đoàn viên Công đoàn” với tham gia của các CĐCS khu vực trung tâm, các doanh nghiệp có đông CNLĐ gắn với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 Cùng với tổ chức các hoạt động, công tác động viên, biểu dương, chia sẻ khó khăn, chăm lo lợi ích cho đoàn viên cũng được quan tâm triển khai với phương châm thiết thực, hiệu quả. Tại Chương trình của huyện và tại các Cụm CĐCS trên địa bàn, LĐLĐ huyện đã biểu dương 09 doanh nghiệp “Vì người lao động” và 50 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong tổ chức thực hiện hoạt động Công đoàn và các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động; LĐLĐ huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trao 13 suất quà cho đoàn viên công đoàn là con liệt sỹ với tổng số tiền 6,5 triệu đồng; LĐLĐ huyện đã trao 19 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 3,8 triệu đồng; Đại diện lãnh đạo công ty cổ phần BT đã hỗ trợ 04 đoàn viên công đoàn xây “Nhà mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 20 triệu đồng;  LĐLĐ huyện đã vận động, quyên góp nguồn kính phí bằng tiền và hiện vật từ các nhà tài trợ, các CĐCS trên địa bàn huyện tổ chức gian hàng ưu đãi, miễn phí về chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng...., đã có 400 lượt CNLĐ được hưởng phúc lợi từ chương trình.

Một số hình ảnh

 

                                                   Bích Dược - LĐLĐ huyện Nho Quan

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 561
Tổng số : 7.058.286