Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020), 74 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình (7/1946-7/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cấp công đoàn thành phố Ninh Bình tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện thông báo kết luận số 102/TB-VPCP của Thủ tưởng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, công văn của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Ninh Bình về triển khai những giải pháp mới trong giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Ban thường vụ LĐLĐ thành phố phối hợp với ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của thành phố Ninh Bình, triển khai, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tích cực chủ động, phối hợp với người sử dụng lao động để tuyên truyền, vận động, hỗ trợ đoàn viên, người lao động phòng chống dịch Covid-19 đạt kết quả rất đáng ghi nhận.

Kết quả: Các CĐCS đã chủ động phối hợp với người sử dụng lao động làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiêu biểu: Công đoàn Big C Ninh Bình phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức buổi Tọa đàm với bác sỹ “Virut Corona - triệu trứng, những cách phòng bệnh cần biết” để cho người lao động, người dân đến trung tâm thương mại hiểu biết về triệu trứng của bệnh và cách phòng, chống bệnh. Tổ chức phát 1300 chiếc khẩu trang miễn phí cho khách hàng khi đến siêu thị mua hàng; Ban Quản lý chợ Rồng Ninh Bình đã tổ chức phát 3.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí cho cán bộ, công nhân viên và tiểu thương trong chợ nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Covid-19 gây ra. Mỗi người được phát một túi gồm 3 chiếc khẩu trang. Bên cạnh đó, Ban Quản lý chợ Rồng Ninh Bình đã tăng cường công tác tuyên truyền diễn biến và cách phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tới nhân dân và các hộ kinh doanh trong chợ bằng nhiều hình thức phong phú như: trên hệ thống loa chợ, trực tiếp các hộ kinh doanh, phát gần 2.200 tờ rơi, áp phích… mua 40 lọ dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay, bánh xà phòng đặt tại các vị trí cổng chợ, nơi công cộng và phòng làm việc của Ban Quản lý chợ; phối hợp với Trung Tâm Y tế thành phố tổ chức 3 lần phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ.

Phường Ninh Sơn phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức tặng khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho đại diện 97 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường để phòng chống dịch Covid-19, cung cấp những thông tin liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Covid 19 gây ra; ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng khẩu trang, nước sát khuẩn rửa tay hàng ngày trong việc phòng chống dịch bệnh và công tác triển khai đối phó với dịch bệnh, trao tặng hơn 1080 khẩu trang và 97 nước rửa tay (trị giá 14 triệu 500 ngàn đồng).

Các cấp công đoàn thành phố chung tay cùng doanh nghiệp, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động để đạt được “Mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động./.

Một số hình ảnh

Description: C:\Users\THAOTG1\Desktop\Tọa đàm phòng, chống dịch corona (BigC1).jpg

Description: C:\Users\THAOTG1\Desktop\Tọa đàm phòng, chống dịch corona BigC (2).jpg

Description: C:\Users\THAOTG1\Desktop\Phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng BigC.jpg

CĐCS Big C Ninh Bình tổ chức tọa đàm và phát khẩu trang miễn phí

Description: C:\Users\THAOTG1\Desktop\BQL chợ rồng phát khẩu trang cho tiểu thương.jpg

                                                                            

Ban Quản lý chợ Rồng Ninh Bình phát khẩu trang cho hộ kinh doanh và làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Description: C:\Users\THAOTG1\Desktop\Phát khẩu trang, nước diệt khuẩn cho người nghèo.jpgDescription: C:\Users\THAOTG1\Desktop\Các đại biểu tham dự HN (P.Ninh Sơn).jpg

Phường Ninh Sơn phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức tặng khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho đại diện 97 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn

                               Nguyễn Mai Phúc - LĐLĐ thành phố Ninh Bình

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 9.801
Tổng số : 6.623.336