Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐN Nông nghiệp và PTNT tuyên truyền hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa"

Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động; người dân và các tổ chức, doanh nghiệp về tác hại của ...

Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động; người dân và các tổ chức, doanh nghiệp về tác hại của rác thải nhựa đến sức khỏe của con người, đến môi trường từ đó từng bước thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Ngày 28/8/2019, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT đã phối hợp với Lãnh đạo Sở tổ chức tuyên truyền hưởng ứng chương trình chống rác thải nhựa trong ngành Nông nghiệp & PTNT tới các cán bộ chủ chốt của Sở và Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nhựa từ bao bì, gói thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y sau sử dụng góp phần giảm thiểu rác thải nhựa vào môi trường tự nhiên. Khuyến khích các tập thể, cá nhân sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong các hoạt động thường xuyên, các cuộc họp, hội nghị  do các đơn vị chủ trì và phối hợp tổ chức (như túi đựng tài liệu bằng nilon, chai nước nhựa...)

Ngay sau buổi tuyên truyền, CĐCS Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp công nghệ cao đã tổ chức phát động phong trào "Hành động để giảm thiểu ô nhiễm từ nhựa và nilon" tại Gian hàng Nông nghiệp với chủ đề  "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần"; tại buổi phát động đã phát trên 100 chiêc giỏ sợi và túi giấy cho các khách hàng sử dụng dịch vụ của gian hàng và có các chính sách ưu đãi khi khách hàng tái sử dụng các vật phẩm được tặng khi tham gia mua hàng lần tiếp theo.

Mong rằng qua những nội dung tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao được nhận thức của mỗi cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường để từng bước thay thế dần các sản phẩm túi ni lông, nhựa khó phân hủy dùng một lần, không thân thiện với môi trường trong sinh hoạt./.

Một số hình ảnh

                                                             Công đoàn ngành NN&PTNT


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 342
Hôm qua : 672
Tổng số : 6.490.217