CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐN Nông nghiệp và PTNT tuyên truyền lưu động phòng, chống Bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi của Sở Nông nghiệp &PTNT; Ngày 14/6/2019, Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT đã chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên Sở ...

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi của Sở Nông nghiệp &PTNT; Ngày 14/6/2019, Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT đã chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên Sở tổ chức buổi tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Ninh Bình và các tuyến đường liên huyện Yên Khánh, Hoa Lư.

Dự chỉ đạo lễ khai mạc có đồng chí Vũ Nam Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, đồng chí Đỗ Văn Miền, Bí Thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở; các đồng chí Lãnh đạo Sở; Thường trực Công đoàn ngành, Thủ trưởng các đơn vị; Chủ tịch các CĐCS và trên 70 đoàn viên thanh niên.

Bệnh dịch tả Lợn Châu Phi do vi rút gây ra, tỷ lệ chết rất cao, trên thế giới hiện chưa có vacxin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị. Nguồn vi rút lây nhiễm thông qua rất nhiều đường như phương tiện vận chuyển, dụng cụ, đồ dùng, quần áo nhiễm vi rút, qua vật nuôi, qua ký sinh trùng... Hiện nay, dịch bệnh đã xảy ra tại 8/8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình với diễn biến phức tạp, số lợn bị chết và tiêu hủy ngày một cao gây ra những tổn thất lớn về kinh tế đặc biệt là nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, Công đoàn ngành đã xây dựng nội dung, chương trình tổ chức buổi tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trong đó tập trung thực hiện tốt các giải pháp đó là quyết tâm thực hiện tốt 5 không (Không giấu dịch; Không giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh, lợn chết; Không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; Không sử dụng thức ăn thừa chưa qua xử lý nhiệt; Không vứt lợn chết ra môi trường.). Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền để người dân hiểu và không quay lưng với những sản phẩm thịt lợn an toàn và quan trọng nhất là cùng chung tay bảo vệ môi trường sau dịch.

Với hình thức tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi trên các tuyến đường, sau buổi sáng đoàn tuyên truyền đã hoàn thành chương trình đề ra, góp phần nhỏ bé cùng chung sức với các cấp chính quyền nhanh chóng khống chế và dập tắt các ổ dịch./.

Một số hình ảnh

                                                                                     Công đoàn ngành Nông nghiệp&PTNT

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 561
Tổng số : 7.058.289