CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Ngành Y tế: Tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi viết Hội thi Tuyên truyền

Ngày 11/01/2019 tại Hội trường Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, Công đoàn Ngành Y tế đã phối hợp với Ban Tổ chức hội thi của Sở Y tế tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết Hội thi Tuyền truyền “Cán bộ ...

Ngày 11/01/2019 tại Hội trường Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, Công đoàn Ngành Y tế đã phối hợp với Ban Tổ chức hội thi của Sở Y tế tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết Hội thi Tuyền truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” cấp cơ sở. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành - Trưởng Ban tổ chức Hội thi, các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thi cấp cơ sở, các đồng chí lãnh đạo, chủ tịch các CĐCS và 11 cá nhân đạt giải của cuộc thi viết.

Đồng chí Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch CĐN - Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu tại hội nghị tổng kết và trao giải

Hội thi Tuyền truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” do Bộ Y tế và Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam phát động. Tại ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, sau gần 03 tháng triển khai, thực hiện, đến nay cuộc thi viết đã diễn ra thành công tốt đẹp với các kết quả đạt được cụ thể như sau:

Cuộc thi đã được triển khai đồng bộ tới tất cả các đơn vị trong toàn ngành, 100% các đơn vị đã vận động cán bộ, công chức, viên chức người lao động tham gia cuộc thi viết.

Thường trực Ban tổ chức Hội thi đã nhận được 150 bài thi có chất lượng cao tại các đơn vị gửi nộp, các bài thi đã có sự đầu tư về nội dung, hình ảnh, giấy in, đóng quyển. Ban Giám khảo cuộc thi đã triển khai tổ chức chấm thi với nguyên tắc công tâm, khách quan, trung thực, đúng thể lệ, đáp án, đặc biệt nghiên cứu và trao đổi, thảo luận giữa các thành viên trong việc đánh giá, chấm điểm đối với những bài dự thi có hình thức đẹp, độc đáo, tư liệu minh họa hợp lý, hài hòa, nội dung sâu sắc, sáng tạo và thuyết phục.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Ban Giáo khảo, Ban tổ chức Hội thi đã quyết định trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích, những bài được xếp giải là những bài dự thi thật sự xứng đáng, thể hiện sự nhiệt huyết và trách nhiệm của cán bộ y tế tham gia dự thi.

Để đảm bảo đúng thể lệ, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 01 bài có chất lượng tốt nhất gửi về Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam dự thi vòng chung kết.

Đồng chí Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch CĐN - Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các cá nhân

Đồng chí Phạm Thúy Hà - Phó Chủ tịch CĐN Y tế trao giải cho các cá nhân

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, tích cực hưởng ứng tham gia của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành, là nhiệm vụ trọng tâm và có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc phổ biến, tuyên truyền, giáo dục cán bộ ngành Y tế trong việc thực hiện Thông tư 07/2014/TT-BYT và Quyết định 2151/QĐ-BYT  của Bộ Y tế, qua đó nâng cao hơn trách nhiệm của cán bộ Y tế trong công tác khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tổ chức triển khai và tham gia hưởng ứng cuộc thi vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc triển khai, phát động Cuộc thi ở một số đơn vị còn chiếu lệ, công tác tổ chức triển khai cuộc thi ở một số đơn vị còn chậm, thiếu sự đôn đốc, nhắc nhở. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn việc chấm sơ loại và gửi bài dự thi về Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh còn hạn chế. Số lượng bài dự thi mang tính “phong trào” chiếm tỷ lệ cao so với tổng số bài dự thi; nhiều bài dự thi sao chép lẫn nhau, không có sự đầu tư tham gia dự thi. Điều này không đúng với mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức cuộc thi. Việc rà soát, phân loại bài dự thi chưa tốt, chưa đúng quy định nên số lượng bài dự thi gửi lên Ban Tổ chức cuộc thi còn có bài chất lượng hạn chế.

Nguyên nhân là do Lãnh đạo một số đơn vị chưa quan tâm, sâu sát, quyết liệt trong chỉ đạo tổ chức triển khai cuộc thi, dẫn đến tình trạng tổ chức cuộc thi qua loa, chiếu lệ, thiếu đôn đốc, kiểm tra, do vậy chất lượng và số lượng các bài dự thi không cao. Kinh phí phục vụ cuộc thi ở nhiều đơn vị chưa được quan tâm, bố trí hoặc bố trí nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu, quy mô tổ chức cuộc thi.Công tác chuyên môn tại các đơn vị còn bận nên thời gian đầu tư cho việc tìm hiểu, tập trung cho cuộc thi còn chưa được đảm bảo.Thể lệ quy định hạn nộp bài dự thi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp cơ sở trước ngày 05/12/2018, trong khi đáp án của Ban Tổ chức cuộc thi trung ương chưa được công bố nên việc chấm sơ loại gặp nhiều khó khăn.

Ban tổ chức Hội thi đã nghiêm túc kiểm điểm lại quá trình tổ chức Hội thi viết, đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục để tiến tới tổ chức Hội thi sân khấu hóa vào tháng 7 năm 2019 để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và 73 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình.

                                                                                                   Kim Huệ - Công đoàn Ngành Y tế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 243
Hôm qua : 532
Tổng số : 7.066.688