CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Yên Khánh làm việc với doanh nghiệp về việc thành lập CĐCS

Thực hiện Nghị quyết số 08 của Tỉnh ủy Ninh Bình và Kế hoạch số 42 của Huyện ủy Yên Khánh về việc thành lập các tổ chức chính trị xã hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Với phương châm “Ở đâu ...

Thực hiện Nghị quyết số 08 của Tỉnh ủy Ninh Bình và Kế hoạch số 42 của Huyện ủy Yên Khánh về việc thành lập các tổ chức chính trị xã hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Với phương châm “Ở đâu có người lao động, ở đó có tổ chức Công đoàn”, ngày 6 tháng 01 năm 2019, Thường trực LĐLĐ huyện đã làm việc với đại diện chi nhánh giày Tân Phát - Công ty TNHH MTV giày Thành Bách Việt có địa chỉ tại thôn đường 10, xã Khánh An, huyện Yên Khánh về việc thành lập tổ chức Công đoàn trong công ty.

Chi nhánh giày Tân Phát thuộc Công ty TNHH MTV giày Thành Bách Việt bắt đầu hoạt động trên địa bàn huyện từ tháng 8 năm 2018 với khoảng trên 70 CNLĐ. Sau một thời gian ngắn hoạt động, tháng 10/2018 công ty đã xảy ra ngừng việc của một bộ phận công nhân. LĐLĐ huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện giải quyết kịp thời những kiến nghị của người lao động và tiến hành tuyên truyền để NLĐ gia nhập tổ chức công đoàn. Đến nay công ty có khoảng 100 CNLĐ và đã có 52 người viết đơn tự nguyện gia nhập tổ chức công đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Thị Hằng, HUV, UV BCH LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao đổi với bà Bùi Thị Hương, Giám đốc chi nhánh công ty những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, chế độ, chính sách cho NLĐ, những quy định của tổ chức công đoàn theo Luật Công đoàn và việc thực hiện nghĩa vụ trích nộp kinh phí công đoàn. Sau đó hai bên thống nhất về công tác nhân sự BCH CĐCS và việc thành lập CĐCS tại doanh nghiệp, thời gian tổ chức hội nghị thành lập CĐCS và lễ ra mắt CĐCS dự kiến vào cuối tháng 1/2019, đại diện công ty hứa sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định của Pháp luật và tạo điều kiện để CĐCS hoạt động hiệu quả. Kết thúc buổi làm việc hai bên đều vui mừng phấn khởi trước kết quả phối hợp ban đầu, LĐLĐ huyện cảm ơn sự phối hợp của đại diện công ty.

Thành lập CĐCS trong dịp này là một hoạt động cụ thể của LĐLĐ huyện Yên Khánh lập thành tích chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào xuân Kỷ Hợi 2019.

                                                                                                                LĐLĐ huyện Yên Khánh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 561
Tổng số : 7.058.287