Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020), 74 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình (7/1946-7/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số kết quả của cuộc thi ảnh đẹp “Chung tay đẩy lùi Covid -19”

Từ ngày 27/3-30/4/2020, Công đoàn các khu công nghiệp đã tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp “Chung tay đẩy lùi dịch Covid 19” trong đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các công đoàn cơ sở trực thuộc qua mạng xã hội Facebook. Cuộc thi đã nhận được sự cổ vũ của nhiều tập thể, cá nhân.

Thời điểm tổ chức Cuộc thi là thời điểm dịch bệnh bùng phát dữ dội, thông tin về các ca bệnh mới tăng từng ngày thường xuyên được đăng tải trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng. Đoàn viên bày tỏ, chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội những băn khoăn về nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh tại nơi sản xuất, nguy cơ thiếu, mất việc làm…. Không khí lo lắng bao trùm khắp các doanhh nghiệp.

Nhận thấy việc tổ chức bất kỳ một hoạt động quần chúng nào tại thời điểm đó đều khó có kết quả như mong muốn, Công đoàn các khu công nghiệp đã quyết định tổ chức thi ảnh đẹp qua mạng xã hội Facebook với chủ đề “Chung tay đẩy lùi Covid -19”, vừa là để phản ánh ánh tinh thần làm việc, những biện pháp thực hành dự phòng lây nhiễm Covid -19 tại doanh nghiệp, vừa là để khích lệ tinh thần, giảm bớt những băn khoăn của đoàn viên, công nhân lao động các khu công nghiệp.

Do đặc thù sản xuất, nhiều đơn vị đề ra nội quy không được sử dụng điện thoại khi đang làm việc, nhiều doanh nghiệp không được chụp ảnh, quay phim trong xưởng sản xuất. Thời điểm đó, nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch cho người lao động tạm nghỉ việc theo chủ trương giãn cách xã hội, tạm hoãn hợp đồng lao động, hoặc chấm dứt hợp đồng lao động do bị khách hàng hủy đơn hàng. Các biện pháp thực hành dự phòng lây nhiễm ở các doanh nghiệp dù khá phong phú nhưng nhiều Công đoàn cơ sở thấy trùng chủ đề, ý tưởng nên đã không gửi tác phẩm dự thi. Chính vì những lý do cơ bản này, số tác phẩm dự thi chưa nhiều như mong đợi của Ban tổ chức.

Thành công của Cuộc thi không chỉ là lựa chọn được các tác phẩm xứng đáng để trao 03 giải A, 04 giải B, 06 giải C và 12 giải khuyến khích, thành công của cuộc thi còn là bởi đã tạo ra sự hào hứng (mong đợi lượt like, share) và sự tự tin (vì đã chiến thắng chính mình) của các đoàn viên gửi ảnh dự thi. Thành công của cuộc thi còn là thêm một lần giới thiệu với rất nhiều người một phần hoạt động thường ngày của người lao động trong các khu công nghiệp thời kỳ đại dịch. Đặc biệt, với yêu cầu lượt like, share chỉ được tính điểm với những tài khoản cá nhân đã kết bạn với facebook của Công đoàn khu công nghiệp, cuộc thi đã giúp tăng gấp 2,2 lần số bạn bè muốn kết bạn và ấn nút “theo dõi” hoạt động Công đoàn các khu công nghiệp qua tài khoản facebook. Điều này sẽ góp phần tăng thêm tính phổ biến và hiệu quả trong công tác tuyên truyền qua mạng xã hội trong thời gian tới của Công đoàn các khu công nghiệp nói riêng và tổ chức Công đoàn nói chung.

Kết quả bước đầu có được từ một cuộc thi qua mạng xã hội, tuy chưa được như mong đợi, nhưng chắc chắn đã giúp Công đoàn khu công nghiệp có thêm những kinh nghiệm, động lực để tiếp tục vận động đoàn viên, người lao động tại các đơn vị trực thuộc sôi nổi tham gia các cuộc thi trực tuyến do các cấp Công đoàn tổ chức trong thời gian tới./.

Một số tác phẩm tham gia cuộc thi

                                                 Công đoàn các KCN


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 9.801
Tổng số : 6.623.336