Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm dịch vụ việc làm Ninh Bình: Nơi gửi gắm niềm tin của người lao động 

Với chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động, thu thập và cung ứng thông tin thị trường lao động, tổ chức hoạt động ...

Với chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động, thu thập và cung ứng thông tin thị trường lao động, tổ chức hoạt động sàn giao dịch việc làm và thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp. Trung tâm đã không ngừng nỗ lực tập trung điều tra, thu thập thông tin thị trường và người lao động. Trong 10 tháng đầu năm 2018, Trung tâm đã tổ chức 10 phiên giao dịch việc làm định kỳ vào ngày 03 hàng tháng và 02 phiên việc làm lưu động. Tính đến 30/10/2018, Trung tâm đã tư vấn được 13.761 lượt người. Trong đó tư vấn việc làm 875 lượt người; Tư vấn học nghề là: 44 lượt người; Tư vấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp là: 12.842 lượt người. Hoạt động giới thiệu việc làm và cung ứng lao động được tổ chức gắn liền với hoạt động tổ chức giao dịch trực tiếp tại các phiên giao dịch việc làm định kỳ tại Trung tâm, số lao động tìm kiếm việc làm, số doanh nghiệp tuyển dụng qua các phiên giao dịch ngày một tăng, 10 tháng đầu năm có 224 lượt doanh nghiệp đăng sàn với hơn 14.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Số lao động tham gia đăng ký tìm việc làm và phỏng vấn tại 9 phiên giao dịch là 512 người, trong đó có 174 người được tuyển dụng. Thông qua hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm trực tiếp hàng ngày số người được tuyển dụng do trung tâm giới thiệu là 905 người, trong đó tư vấn giới thiệu việc làm thường xuyên là 335 người. Số người đang hưởng chính sách BHTN được trung tâm giới thiệu việc làm quyết định bảo lưu thời gian quay lại thị trường lao động là 503 người. Số lao động được xuất cảnh là 67 người, trong đó theo chương trình EPS sang thị trường Hàn Quốc là 61 người; theo chương trình Iam Japan là 6 người. Tổng số lao động thông qua hoạt động sàn giao dịch và công tác giới thiệu việc làm, được các đơn vị tuyển dụng là 1.079 người, đạt 107,9% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.    

Trung tâm còn phối hợp với phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành phố và các doanh nghiệp được lựa chọn thực hiện đề án tổ chức 16 hội nghị tuyên truyền công tác xuất khẩu lao động theo nội dung đề án số 12 đến đối tượng là cán bộ BCĐ cấp xã, phường, trong đó TP.Tam điệp, huyện Yên Khánh đã tổ chức các hội nghị xuống cấp xã, phường và thôn/phố. Cấp thôn gồm bí thư chi bộ, trưởng thôn, bí thư thanh niên, chi hội phụ nữ, kết quả đã tuyên truyền cho 1.056 lượt người, trong đó đã tư vấn trực tiếp cho 352 lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động.

Tư vấn lưu động cho người lao động tại huyện Nho quan

         

Tổ chức tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn Quốc theo Chương trình EPS cho 545 người. Triển khai kế hoạch đào tạo hỗ trợ người lao động có nhu cầu học tiếng Hàn Quốc cho 30 học viên theo đúng nội dung quy định của trung tâm lao động ngoài nước và kế hoạch đào tạo của trung tâm, đảm bảo uy tín và chất lượng.   

Tính đến ngày 31/10, Trung tâm đã tiếp nhận 2.476 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp BHTN, đến nay đã thẩm định hồ sơ trình lãnh đạo sở ra quyết định cho 2.278 người đủ điều kiện hưởng trợ cấp BHTN. Tổng số tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp theo Quyết định hơn 27,184 tỷ đồng. Số người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được hỗ trợ học nghề là 14 người; số tiền hỗ trợ học nghề là hơn 67 triệu đồng. Số người đang hưởng chính sách BHTN được trung tâm giới thiệu việc làm quyết định bảo lưu thời gian quay lại thị trường lao động là 361 người. Tổ chức tham dự đầy đủ các lớp tập huấn tư vấn giới thiệu việc làm và chính sách, chế độ bảo hiểm thất nghiệp do Cục việc làm tổ chức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho CBVC.

Phát huy những kết quả đã đạt được, 2 tháng cuối năm 2018 và những năm tiếp theo Trung tâm sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm mang lại nhiều cơ hội việc làm, xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin của Người lao động./.        

                                               Trung tâm DVVL

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 224
Hôm qua : 577
Tổng số : 7.079.289