Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vai trò của Công đoàn cơ sở trong đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn ca

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở luôn xác định bữa ăn ca có vai trò quan trọng đối với sức khỏe người lao động, tác động trực tiếp đến hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Để tăng cường sức khỏe, tăng dinh dưỡng tái tạo sức lao động cho người lao động, hằng năm CĐCS công ty TNHH Vạn Lợi đã chủ động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng giá trị bữa ăn ca cho người lao động.

Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã thực hiện thuê đơn vị trực tiếp nấu ăn cho người lao động, sau nhiều lần đối thoại, thương lượng với chủ sử dụng lao động, suất ăn ca cho NLĐ tăng dần từ 15.000 đồng lên đến 19.000 đồng chưa bao gồm chi phí nhiên liệu nấu, nướng. Hằng ngày, vào đầu giờ sáng, CĐCS luân phiên cử 3 thành viên (01 Ủy viên BCH CĐCS, 01 tổ trưởng sản xuất, 01 công nhân lao động) thực hiện công tác giám sát thực phẩm trước khi chế biến để đánh giá chất lượng tươi sống, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và lấy mẫu lưu thực phẩm. BCH CĐCS thường xuyên vận động, tuyên truyền, tham mưu với Ban lãnh đạo công ty thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến sâu sắc các mục tiêu nêu trong Nghị quyết 7c của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tăng cường vai trò của các ủy viên BCH CĐCS trong chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết 7c, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và là trách nhiệm của cán bộ công đoàn đối với người lao động trong Công ty. Cùng với đó, Công đoàn cơ sở luôn chủ động tham mưu, đề xuất Công đoàn cấp trên và các phòng chức năng của huyện quan tâm hơn nữa trong việc tăng cường thực hiện công tác quản lý Nhà nước về an toàn, vệ sinh thực phẩm và chất lượng bữa ăn ca của người lao động trong các doanh nghiệp nói chung và của Công ty TNHH Vạn Lợi nói riêng.

Hằng năm, Liên đoàn Lao động huyện đã chủ trì tổ chức đoàn giám sát chất lượng bữa ăn ca tại công ty. Qua đánh giá của đoàn, Công ty đã đảm bảo chất và lượng của bữa ăn ca cho người lao động. Đặc biệt việc thực hiện ATVSTP của bữa ăn ca tương đối tốt. Tại các buổi giám sát, LĐLĐ huyện cũng chỉ đạo: CĐCS phải luôn coi trọng thanh tra, kiểm tra, giám sát bữa ăn ca; đưa nội dung chỉ đạo nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động là một giải pháp chăm lo đời sống, xây dựng giai cấp công nhân theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị.

Một số hình ảnh

 

Lưu Thị Khánh Nguyên- Chủ tịch CĐCS công ty TNHH Vạn Lợi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 298
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.811