CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ điệu công nhân 2020- dư âm còn đọng lại

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, thiết thực kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 74 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình, 73 năm ngày thương binh liệt sỹ, ngày 26/7/2020, Công đoàn các khu công nghiệp đã tổ chức thành công hội thi Dân vũ  - Vũ điệu công nhân trong các khu công nghiệp lần thứ Nhất, năm 2020.

Tới dự và cổ vũ Hội thi có đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh, phòng Quản lý doanh nghiệp Ban quản lý các khu công nghiệp; các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn các khu công nghiệp,Chủ tịch, phó chủ tịch các CĐCS trực thuộc, lãnh đạo một số doanh nghiệp có đoàn tuyển dự thi. Đặc biệt, hội thi có sự góp mặt của 10 đoàn tuyển với gần 300 vũ công không chuyên và gần 100 cổ động viên là đoàn viên của các đơn vị.

Dân vũ là một loại hình sinh hoạt văn nghệ quần chúng mới mẻ, mới chỉ được 02/10 đoàn tuyển dự thi tổ chức thi nội bộ năm 2019 (Công đoàn Công ty Công ty TNHH May NienHsing Ninh Bình, Công ty TNHH Great Global International). Chính vì vậy Dân vũ- Vũ điệu công nhân 2020 do Công đoàn khu công nghiệp tổ chức là lần đầu tiên nhiều đơn vị biết đến hoạt động này. Các vũ công rất háo hức chờ đợi để được thể hiện màu cờ, sắc áo của đơn vị mình, nhưng cũng rất hồi hộp lo lắng vì lần đầu tiên tham gia “sân chơi lớn”, so tài với các đội bạn. Chính điều đó đã tạo nên nhiều cảm xúc, ấn tượng và tình cảm tốt đẹp, mang tới nhiều điều bất ngờ cho Hội thi.

Trong khoảng thời gian tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút, với yêu cầu thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu văn nghệ thể thao qua các bài nhảy theo phong cách nhảy hiện đại hoặc dân gian phù hợp với sở trường của đoàn viên từng đơn vị, các đoàn tuyển đã cống hiến cho Hội thi bầu không khí vô cùng sôi động và hào hứng.  

Từ khi nhận được kế hoạch cho đến lúc tổ chức Hội thi, công đoàn cơ sở có 30 ngày để thành lập đoàn tuyển, tập luyện và dự thi. Tranh thủ giờ nghỉ giải lao buổi trưa và cuối mỗi ngày làm việc, đoàn viên các đơn vị đã rất tích cực tập luyện,  nỗ lực khắc phục khó khăn về địa điểm, thời tiết nắng nóng. Tinh thần mong đợi giao lưu so tài, chăm chỉ tập luyện của các vũ công không chuyên đã tạo nên bầu không khí khác biệt thường ngày, tăng tình đoàn kết và vui vẻ, thu hút được sự chú ý và cổ vũ của nhiều đồng nghiệp trong doanh nghiệp.

Sau gần 02 giờ so tài, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn và trao 16 giải thưởng, bao gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 06 giải khuyến khích và 06 giải phụ cho các đoàn tuyển, với tổng giá trị giải thưởng là 53 triệu đồng.

Thành công của Hội thi không chỉ là tìm ra được đội tuyển xứng đáng để trao các giải thưởng, mà thành công nhất của Hội thi là tạo ra một sân chơi lành mạnh, mang tính giải trí cao, đậm chất thể thao cho đoàn viên các đơn vị. Qua hội thi, nhiều đoàn viên các xưởng, các bộ phận sản xuất được kết nối, giao lưu, mạnh dạn và tự tin hơn, gắn bó hơn với doanh nghiệp khi cùng chung nhau “màu áo”. Đây cũng là một hoạt động quần chúng thiết thực nhằm lôi cuốn trở lại sự gắn kết của đoàn viên với tổ chức Công đoàn, củng cố đời sống tinh thần sau những ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Đặc biệt, đây cũng là dịp doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đối với người lao động, nên ngoài giải thưởng của Hội thi, các đoàn tuyển đều được lãnh đạo các đơn vị hỗ trợ thêm về vật chất để khích lệ tinh thần.

Cuộc thi khép lại, nhưng đối với các vũ công dư âm, ấn tượng, cũng như những kỷ niệm đẹp với đồng nghiệp vẫn còn đọng lại mãi. Thành công nhất của Hội thi, không chỉ là tạo ra sân chơi, tạo ra sự kết nối của đoàn viên mà còn tạo nên nhiều tình cảm, cảm xúc tốt đẹp của rất nhiều đoàn viên, các đoàn tuyển. Điều đó thể hiện rõ nét qua những phản hồi tích cực trên mạng xã hội và qua các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở. Đó chính là động lực để Công đoàn khu công nghiệp tiếp tục tổ chức thành công những hoạt động quần chúng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh

 

 

 

 

                                                                                                                                                             Công đoàn các KCN tỉnh

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 196
Hôm qua : 502
Tổng số : 6.883.322