CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Khánh sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và Đại hội Đảng các cấp

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) và Đại hội Đảng các cấp với chủ đề “Công đoàn Việt Nam – Niềm tin người lao động”, thời gian qua, hàng loạt hoạt động của các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Yên Khánh đã diễn ra sôi nổi.

Với phương châm “Hướng về cơ sở, hướng về người lao động, vì lợi ích của người lao động”, Liên đoàn Lao động huyện Yên Khánh đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, đơn vị lựa chọn những nội dung thi đua phù hợp với điều kiện cụ thể của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, tạo dấu ấn trong đoàn viên và CNVCLĐ huyện.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV Tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền: Các cấp công đoàn huyện Yên Khánh tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng địa phương và trung ương. Trong đó, thông tin được chuyển tải qua Báo Lao động điện tử, Trang thông tin điện tử Công đoàn tỉnh, Trang thông tin điện tử huyện và lan tỏa mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội như Facebook, zalo. Nhiều hình ảnh về các hoạt động đã được tuyên truyền, phản ánh khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Hoạt động tuyên truyền thu hút được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đó là tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook. Kết quả cuộc thi đã lựa chọn 15 tác phẩm tốt nhất tham gia vòng 2 để tuyên truyền trong dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và lựa chọn 05 tác phẩm xuất sắc nhất tham dự cuộc thi cấp tỉnh do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức. Đồng thời, đã đăng trên 100 lượt tin, bài phản ánh các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của các cấp công đoàn huyện trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang Facebook “Công Đoàn Yên Khánh”.

Công nhân công ty TNHH SX giày Chung Jye thi đua lao động, sản xuất chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020) và Đại hội Đảng các cấp

Tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì đoàn viên, người lao động: Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động xây dựng chương trình công tác, phối hợp cùng các phòng ban, ngành, đoàn thể, chỉ đạo CĐCS, triển khai hiệu quả các hoạt động theo chương trình công tác đề ra: Thực hiện tốt vai trò là đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; làm tốt công tác truyên truyền đặc biệt là tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt, trong công tác tham gia phòng chống dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã tổ chức 02 buổi đối thoại lao động, ký kết 01 thỏa thuận hợp tác với BGĐ CTCP thương Binh 27/7 NB phát 1.245 khẩu trang cho đoàn viên, tiếp nhận và trích kinh phí hoạt động thăm và hỗ trợ 1.700kg gạo, 636 suất quà với số tiền gần 200 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ ảnh hưởng bởi dịch bnh.

Chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động hướng tới lợi ích của đoàn viên: tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao, thi nấu ăn, cắm hoa nhân ngày quốc tế phụ nữ 08/3; trên 80% đơn vị tổ chức cho đoàn viên đi tham quan, du lịch... Các hoạt động trên đã thiết thực nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.

Sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước: Ngoài các phong trào thi đua thường xuyên như: “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, nâng cao năng suất, chất lượng, sản xuất kinh doanh, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”… vẫn được tiếp tục duy trì và hưởng ứng mạnh mẽ trong đoàn viên công đoàn, CBCC và người lao động.

Các cấp công đoàn huyện đã phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, với nội dung, tiêu chí cụ thể gắn với từng đối tượng. Cụ thể, phong trào thi đua ““Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” trong công nhân lao động; phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong cán bộ, giáo viên; thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” trong đội ngũ cán bộ công đoàn... Đợt thi đua đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia. Từ đó nâng cao năng suất, hiệu quả lao động, công tác; các nhiệm vụ, công việc được giải quyết kịp thời, chất lượng; hoàn thành chương trình, kế hoạch của các cơ quan, đơn vị và kế hoạch sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Qua đợt thi đua, đã có 17 tập thể, 75  cá nhân tiêu biểu được Công đoàn các cấp khen thưởng.

Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động  huyện Yên Khánh giai đoạn 2015-2020

          Có thể khẳng định, các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp với các nội dung thiết thực, cụ thể, được triển khai sâu rộng đã động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy nội lực, năng động, sáng tạo, trách nhiệm, thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương, đơn vị; phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Yên Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra./.

                               LĐLĐ huyện Yên Khánh

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 535
Tổng số : 6.885.658