Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 “Mái ấm Công đoàn” - Ấm áp tình giai cấp công nhân

Với mục tiêu hướng về cơ sở, tổ chức Công đoàn không chỉ đồng hành cùng với doanh nghiệp trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, mà còn tích cực chăm lo ...

 

Với mục tiêu hướng về cơ sở, tổ chức Công đoàn không chỉ đồng hành cùng với doanh nghiệp trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, mà còn tích cực chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác xây dựng và sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây là một trong những biện pháp thiết thực để động viên đối với CNLĐ và gia đình, giúp họ vượt qua khó khăn, yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, sáng ngày 26/11/2019, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức khánh thành và bàn giao 03 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 03 CNLĐ của Công đoàn các Khu công nghiệp và LĐLĐ huyện Yên Mô có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy Yên Mô, lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp, lãnh đạo LĐLĐ huyện Yên Mô; lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty Cổ phần Vissai Ninh Bình, Công ty TNHH ASIA+, Công ty TNHH giầy Athena Việt Nam; đại diện chính quyền địa phương các xã, thôn xóm và 03 gia đình.

Các đoàn viên được hỗ trợ gồm: anh Nguyễn Trung Kiên - CĐCS Công ty Cổ phần Vissai Ninh Bình (thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp), trú quán tại thôn Sấu Tháp, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam; chị Tạ Thị Xinh - CĐCS Công ty TNHH ASIA+ (thuộc LĐLĐ huyện Yên Mô), trú quán tại thôn Đông Nhạc, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; chị Đoàn Thị Huyền - CĐCS Công ty TNHH giầy Athena Việt Nam, trú quán tại thôn Hảo Nho, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Đây là những gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, nhà cửa đã xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, ẩm thấp, mong ước về một ngôi nhà kiên cố để che nắng, che mưa đã từ rất lâu nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đeo bám, các con đang còn ăn học nên chưa thực hiện được.

Cảm thông và chia sẻ với người lao động, LĐLĐ tỉnh cùng với CĐCS các công ty, chính quyền địa phương đã kịp thời hỗ trợ 105 triệu đồng cho 03 gia đình đoàn viên và nhiều phần quà bằng hiện vật. Cùng với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, sự động viên, hỗ trợ nguồn kinh phí của người thân, đến nay các căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích khoảng 70m, tổng giá trị trên 300 triệu đồng/nhà.

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên: Nguyễn Trung Kiên, Tạ Thị Xinh, Đoàn Thị Huyền (thứ tự từ trên xuống)

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, đại diện chính quyền địa phương và 3 hộ gia đình được hỗ trợ rất xúc động, bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự hỗ trợ, động viên về mặt vật chất và tinh thần của đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh thông qua quỹ “Mái ấm Công đoàn” LĐLĐ tỉnh; với đồng lương ít ỏi của công nhân lao động thì việc xây dựng ngôi nhà làm tổ ấm cho gia đình là ước mơ ngoài tầm với của họ. Đến nay được sống trong ngôi nhà mơ ước, trong niềm hạnh phúc vô bờ bến, cả 03 đoàn viên đều hứa sẽ tiếp tục phấn đấu khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, góp phần cải thiện đời sống gia đình và đưa doanh nghiệp cũng như tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận sự chia sẻ hết sức thiết thực của các gia đình đoàn viên, tặng quà và động viên các anh chị cùng gia đình cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Vậy là mùa xuân năm nay các gia đình được đón tết trong ngôi nhà mới khang trang, ấm áp tình giai cấp công nhân.

Một số hình ảnh

 

                                                                                                         Trần Thị Huệ - Ban CSPL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.232
Hôm qua : 11.144
Tổng số : 6.843.600