Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Mái ấm Công đoàn” - Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn

Sáng ngày 11/12/2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 04 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên của LĐLĐ huyện Nho Quan và LĐLĐ TP Tam Điệp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Sáng ngày 11/12/2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 04 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên của LĐLĐ huyện Nho Quan và LĐLĐ TP Tam Điệp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Chu Đình Bình - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Nho Quan, lãnh đạo LĐLĐ huyện Nho Quan, LĐLĐ TP Tam Điệp, lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty TNHH Hưng Thịnh Texport, Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam, đại diện chính quyền địa phương và 04 gia đình đoàn viên.

Các gia đình đoàn viên được hỗ trợ gồm: chị Nguyễn Thị Hằng - CNLĐ Công ty TNHH Hưng Thịnh Texport (thuộc LĐLĐ huyện Nho Quan), trú quán tại thôn 1, xã Phú Long, huyện Nho Quan và 03 CNLĐ Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam (thuộc LĐLĐ TP Tam Điệp) gồm: chị Nguyễn Thị Tám - trú quán tại thôn Mét, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan; chị Bùi Thị Viên - trú quán tại thôn Đồng Bài, xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan; chị Trịnh Thị Tuyết - trú quán tại thôn Bái, xã Yên Thành, huyện Yên Mô. Đây là những đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, thu nhập thấp, bản thân hoặc người thân bị mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu, các con còn nhỏ đang ăn học, nhà cửa dột nát nhưng không có điều kiện để xây mới.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, để hỗ trợ cho những đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ tỉnh đã kịp thời hỗ trợ 120 triệu đồng cho gia đình 04 đoàn viên, mỗi nhà 30 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình và nguồn đóng góp kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” LĐLĐ tỉnh. Ngoài ra CĐCS Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam và chính quyền địa phương các xã, thôn xóm còn hỗ trợ với tổng số tiền 70 triệu đồng và nhiều phần quà bằng hiện vật như: ti vi, quạt điện, chăn ấm, nồi cơm điện... Cùng với sự giúp đỡ của gia đình, người thân và sự cố gắng của bản thân, hiện nay các căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích từ 70 - 85m2, tổng kinh phí xây dựng trên 350 triệu/nhà.

Đồng chí Chu Đình Bình - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình trao hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Hằng

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ  nhà "Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên Nguyễn Thị Tám, Bùi Thị Viên, Trịnh Thị Tuyết (ảnh 2, 3, 4)

Tại các điểm đến, đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên người lao động tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian qua các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn tỉnh, việc bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp Công đoàn đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những đoàn viên còn khó khăn về nhà ở. 

Mỗi gia đình là một hoàn cảnh khác nhau song họ có chung một niềm tin đối với tổ chức Công đoàn, bởi những tình cảm nồng ấm họ nhận được lúc khó khăn là vô cùng to lớn. Chị Bùi Thị Viên xúc động chia sẻ: “Với đồng lương ít ỏi của hai vợ chồng công nhân không đủ sống, may mắn nhờ tổ chức Công đoàn quan tâm, hỗ trợ, vợ chồng tôi mạnh dạn vay mượn thêm của bạn bè, người thân để có được một ngôi nhà che nắng, che mưa. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đó là cả một gia tài đối với gia đình tôi, là nguồn động viên kịp thời giúp tôi vượt qua khó khăn, yên tâm công tác. Tôi thực sự cảm thấy ấm lòng khi tổ chức Công đoàn luôn đồng hành cùng chúng tôi trên mọi nẻo đường của cuộc sống”.

Một số hình ảnh

                                               Trần Thị Huệ - Ban CSPL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.232
Hôm qua : 11.144
Tổng số : 6.843.600