Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biến ước mơ của người lao động thành hiện thực

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Qua hơn 10 năm triển khai, chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn (CĐ)” ở tỉnh Ninh Bình đã thắp lên niềm tin, niềm hy vọng cho biết bao gia đình đoàn viên CĐ và CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.​

Ý nghĩa của chương trình không chỉ là giúp đỡ họ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, mà còn tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và DN.

Biến ước mơ thành hiện thực

Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 2006 đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng. Chương trình thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên CĐ và người lao động (NLĐ) đồng tình hưởng ứng. Qua hơn 12 năm thực hiện, chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình đoàn viên CĐ và NLĐ. Chương trình cũng góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện chương trình, Ban Thường vụ (BTV) LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các cấp CĐ trực thuộc tổ chức tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh thường xuyên nắm bắt, khảo sát tình hình nhà ở của CNLĐ để kịp thời hỗ trợ. Qua đó, chương trình mang lại niềm tin, tăng thêm sự gắn bó đoàn kết giữa tổ chức công đoàn và CNVCLĐ.

Chị Phạm Thị Lan - đoàn viên CĐ Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam (thành phố Tam Điệp) - là một trong những trường hợp vừa được LĐLĐ tỉnh Ninh Bình và CĐ công ty hỗ trợ gần 100 triệu để xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, khang trang. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, chồng bỏ đi từ khi chị mới sinh con được mấy tháng. Mẹ con chị phải về ở nhờ nhà mẹ đẻ tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp.

“Từ khi được nhận vào làm việc tại công ty và tham gia vào tổ chức CĐ, bản thân tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, khi được LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, CĐ Công ty hỗ trợ gần 100 triệu đồng, gia đình tôi đã xây dựng được ngôi nhà mới, khang trang. Đây là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu lao động và gắn bó lâu dài với công ty” - chị Lan chia sẻ.

162 nhà “Mái ấm Công đoàn”

Đồng chí Dương Đức Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình - cho biết: Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một trong những hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, khẳng định giá trị “tổ ấm” đích thực của tổ chức CĐ. Qua hơn 10 năm thực hiện, chương trình đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, dột nát và hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của NLĐ.

Hàng năm, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐ trong tỉnh tiến hành khảo sát, nắm tình hình gia đình CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện xây mới và sửa chữa nhà ở để hỗ trợ. Qua hơn 10 năm, các cấp CĐ trên địa bàn tỉnh đã vận động đóng góp, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 162 nhà ở cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 5 tỉ đồng.

“Trên thực tế, nhu cầu về nhà ở của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn còn rất nhiều, trong khi nguồn kinh phí hỗ trợ của tổ chức công đoàn lại khá hạn hẹp. Chính vì vậy, ngoài sự hỗ trợ của tổ chức CĐ, rất cần có sự chung tay, góp sức và hỗ trợ kinh phí của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và của cả cộng đồng để giúp NLĐ vượt qua khó khăn, xây dựng nhà ở mới, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác” - đồng chí Khanh nói.

Nguồn: Nguyễn Trường (Báo Lao động)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 731
Tổng số : 7.549.101