Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn KCN tổ chức sơ kết công tác công đoàn quý III & tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, ngày 17/10/2019, Công đoàn các khu công nghiệp (CĐKCN) tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2019 ...

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, ngày 17/10/2019, Công đoàn các khu công nghiệp (CĐKCN) tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2019 và tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội trong tuyên truyền về hoạt động công đoàn.

Dự, chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn tại Hội nghị có đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Mạnh Hiển, Phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp; đồng chí Phùng Minh Chung, UV BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị còn có các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn các khu công nghiệp, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hội nghị được nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động quý III/2019 của Công đoàn các khu công nghiệp. Trong quý, hoạt động của CĐKCN và các CĐCS đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Công tác tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNLĐ kịp thời; tổ chức tốt hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐVN; công tác tuyên truyền được chú trọng với các hình thức đa dạng, phong phú; hoạt động thăm hỏi, tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo được quan tâm và phát huy tại các đơn vị. CĐ các KCN và các CĐCS tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, có nhiều cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả được đoàn viên, CNLĐ ghi nhận.

Với những kết quả của CĐKCN đã đạt được trong quý III/2019, đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đề nghị Công đoàn các khu công nghiệp và các CĐCS cần linh hoạt hơn về các phương pháp, nội dung tuyên truyền cho CNLĐ, tiếp tục phản ánh tình hình tại đơn vị, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ thông qua các kênh thông tin, đặc biệt là mạng xã hội; nêu lên ý kiến qua cuộc khảo sát của Tổng Liên đoàn về tuổi nghỉ hưu, thời gian làm thêm giờ.

Cũng nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã trao tặng 130 áo dài đã qua sử dụng của đoàn viên Công đoàn ngành Y tế cho các CĐCS trong khu công nghiệp.

Phần cuối Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Thị Mai Thủy tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội trong tuyên truyền về hoạt động công đoàn, các kiến thức về Luật an ninh mạng, chế tài, quy định xử phạt khi sử dụng mạng xã hội sai mục đích cùng với những giải pháp để tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động tuyên truyền, sự dụng mạng xã hội có hiệu quả tích cực.

Một số hình ảnh

                                                                                               ​Nguyễn Hoàng Huệ - CĐKCN

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 159
Hôm qua : 729
Tổng số : 7.535.580