Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Nho Quan tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018-2019

Ngày 28/8/2019, Liên đoàn Lao động huyện Nho Quan đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm học 2019-2020. Về dự chỉ đạo hội ...

Ngày 28/8/2019, Liên đoàn Lao động huyện Nho Quan đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm học 2019-2020. Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Duy Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Văn Công, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo HĐND huyện, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Các đồng chí lãnh đạo Phòng giáo dục - Đào tạo huyện. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS các trường học; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm học 2018 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch phát động thi đua năm học 2019 - 2020. Các đại biểu đã tham gia các ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong đó tập trung vào việc trao đổi những nội dung nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thực hiện các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn và các cuộc vận động. 

Năm học 2018 - 2019, hoạt động Công đoàn khối các trường trên địa bàn huyện đạt được một số kết quả nổi bật như:

Tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” theo phương châm liên kết tổ chức các hoạt động trên cùng địa bàn - Đây là cách làm mới được áp dụng vào thực tế đã đem lại hiệu quả rõ nét trong quá trình tổ chức hoạt động công đoàn, tăng cường sự phối hợp giữa các CĐCS. Sự liên kết bắt đầu từ các CĐCS trên cùng địa bàn xã, dần dần từng bước mở rộng và phát triển theo khu vực và theo cụm các CĐCS; Các đơn vị thành viên trong cụm đã tích cực hưởng ứng các hoạt động do LĐLĐ huyện triển khai như: Liên kết tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; Thành lập đội văn nghệ phục vụ các chương trình tại các doanh nghiệp trên địa bàn cơ sở; tham gia các hoạt động chung do LĐLĐ huyện tổ chức. Kết quả, tổ chức được 03 chương trình văn nghệ do ĐVCĐ các trường trên địa bàn xã Văn Phú, Đồng Phong, Gia Thủy  tham gia biểu diễn văn nghệ “Hát cho công nhân nghe”; Tổ chức 02 Chương trình văn nghệ; 01 Chương trình thể thao; 01 chương trình ngày hội chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Đã lựa chọn, biểu dương 40 ĐVCĐ tiêu biểu trong các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện phát động.

Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được các cấp công đoàn đẩy mạnh thực hiện hiệu quả, trong năm học đã có 03 tác giả được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo; 25 cán bộ giáo viên đạt giải tại các Hội thi Giáo viên giỏi do tỉnh, huyện tổ chức.

Để ghi  nhận những kết quả đạt được của các CĐCS, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao cờ thi đua cho 01 tập thể xuất sắc; tặng bằng khen cho 04 tập thể, 04 cá nhân; Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 16 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2018 - 2019. Hội nghị đã tổ chức ký giao ước thi đua và triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2019 - 2020.

Một số hình ảnh

               

                

                 

                                                                                                    Hoàng Thị Bích Dược

                                                                                            PCT LĐLĐ huyện Nho Quan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 731
Tổng số : 7.549.100