Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ tỉnh Ninh Bình: Thêm một "Mái ấm công đoàn" được trao cho người lao động

Luôn đồng hành với người lao động, nhất là trong những lúc khó khăn, từng bước giúp họ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần là phương châm hoạt động của tổ chức Công đoàn. Chính nhờ phương châm ấy, ...

Luôn đồng hành với người lao động, nhất là trong những lúc khó khăn, từng bước giúp họ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần là phương châm hoạt động của tổ chức Công đoàn. Chính nhờ phương châm ấy, hình ảnh những cán bộ công đoàn ngày càng trở nên gần gũi với đoàn viên, CNVCLĐ và tổ chức công đoàn đã trở thành nơi đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn tỉnh gửi trọn niềm tin. Niềm tin ấy được thể hiện bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực.      

Sáng ngày 05/12/2019, LĐLĐ tỉnh dự khánh thành và trao hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phạm Thị Thanh - CĐCS Công ty TNHH giầy ChungJye Ninh Bình (thuộc LĐLĐ huyện Yên Khánh) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Hằng Hải - Phó Chủ tịch CĐCS Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo LĐLĐ huyện Yên Khánh, lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty TNHH giầy ChungJye Ninh Bình, thường trực UBND xã Khánh Nhạc và gia đình đoàn viên.

Gia đình đoàn viên Phạm Thị Thanh thuộc diện hộ nghèo, chồng mất, một mình chị nuôi hai con nhỏ đang tuổi ăn học, nguồn thu nhập chính của gia đình chỉ có đồng lương công nhân của chị, căn nhà cấp 4 hai gian có diện tích 50m2, nền tráng xi măng, vách xây gạch, mái lợp tôn, hiện tại trong tình trạng dột nát, tường bong tróc không đảm bảo an toàn và không có khả năng cải tạo sửa chữa nhà cửa.

Thấu hiểu hoàn cảnh của chị Thanh, LĐLĐ tỉnh đã vận động Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình kịp thời hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình đoàn viên, ngoài ra các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Khánh cũng hỗ trợ với tổng số tiền 23 triệu đồng cùng nhiều phần quà bằng hiện vật đầy ý nghĩa, thiết thực cho gia đình. Cộng thêm số tiền 150 triệu đồng gia đình tích góp được, anh em họ hàng giúp đỡ cho vay mượn 50 triệu đồng, còn lại 200 triệu đồng gia đình vay ngân hàng; đến nay sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện với diện tích 90m, tổng giá trị khoảng 450 triệu đồng.

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình trao hỗ trợ xây  nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí giúp cho gia đình chị Thanh có được ngôi nhà mái ấm khi Tết đến xuân về, đồng thời động viên chị Thanh tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, luôn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mong rằng tổ chức Công đoàn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân và sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương để tiếp tục thực hiện nhiều chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong những năm tiếp theo.   

Trong niềm vui chuẩn bị dọn về ngôi nhà mới, chị Thanh không ngăn được những dòng nước mắt hạnh phúc, xúc động, biết ơn trước sự quan tâm của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh, các cấp Công đoàn trong tỉnh, Ban lãnh đạo Công ty và các nhà hảo tâm đã quan tâm tạo điều kiện cho gia đình có được chỗ ở ổn định, niềm vui này là nguồn động viên to lớn đối với gia đình, giúp chị vượt qua khó khăn, yên tâm công tác, chăm lo cho gia đình.

Một số hình ảnh

                                                                                                             Trần Thị Huệ - Ban CSPL

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 251
Hôm qua : 1.820
Tổng số : 6.807.121