Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình-hiệu quả từ phiên giao dịch việc làm theo chuyên đề

Phiên giao dịch việc làm theo chuyên đề đầu tiên trong năm 2019 được tổ chức với chủ đề về xuất khẩu lao động (XKLĐ). Hơn 2000 người đã có mặt để tìm hiểu thông tin về thị trường lao động từ 4 doanh ...

Phiên giao dịch việc làm theo chuyên đề đầu tiên trong năm 2019 được tổ chức với chủ đề về xuất khẩu lao động (XKLĐ). Hơn 2000 người đã có mặt để tìm hiểu thông tin về thị trường lao động từ 4 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép và đã có 600 lao động đăng ký các đơn hàng đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức.

Đặc biệt, năm nay, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã mở thêm một “cánh cửa” mới vào thị trường lao động ở một số quốc gia Châu u với nhiều ưu điểm như: mức phí tham gia thấp, chỉ dưới 50 triệu đồng/lao động, yêu cầu về trình độ không cao với mức thu nhập từ 15-20 triệu đồng/tháng, thủ tục nhanh gọn…nên khá hấp dẫn, được người lao động, nhất là lao động phổ thông. 

Đại diện công ty Cổ phần Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế NiBeco cho biết, được lựa chọn tham gia vào Đề án xuất khẩu lao động của tỉnh Ninh Bình, Công ty đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về tận các thôn, xóm nhưng thực sự hiệu quả chưa cao. Khi có thông tin về phiên giao dịch việc làm dành riêng cho XKLĐ, chúng tôi xác định đây là một cơ hội để gặp gỡ trực tiếp với những người thực sự có nhu cầu. Với những đơn hàng cho từng lĩnh vực nghề nghiệp, mức lương và mức chi phí để đi xuất khẩu cụ thể, người lao động dễ dàng có sự lựa chọn phù hợp.

Anh Bùi Văn Sơn, một lao động đến từ huyện Kim Sơn cho biết, tôi rất muốn đi XKLĐ, song những trường hợp đi XKLĐ không hiệu quả đã xảy ra trước đây khiến tôi do dự. Đối với những chính sách ưu đãi của tỉnh về XKLĐ, tôi cũng chưa có cơ hội tìm hiểu kỹ. Khi tham gia vào phiên giao dịch việc làm theo chuyên đề XKLĐ, tôi thoải mái bày tỏ những băn khoăn, vướng mắc và được các cán bộ của Trung tâm, của doanh nghiệp tận tình hỗ trợ thông tin. Tôi cũng có cơ hội nghiên cứu, lựa chọn những ngành nghề, những thị trường lao động thực sự phù hợp với bản thân, điều kiện kinh tế của gia đình. Tôi sẽ nghiên cứu thêm và sẽ tham gia bởi chỉ có đi XKLĐ mới giúp cuộc sống của người lao động chúng tôi được cải thiện, thoát nghèo bền vững.

Cùng với việc tổ chức phiên giao dịch việc làm theo chuyên đề, từ đầu năm đến nay, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã chú trọng nâng cao hiệu quả của các phiên giao dịch việc làm thường kỳ. Từ đầu năm tới nay, Trung tâm đã tiếp cận, khai thác nhu cầu sử dụng lao động của 20 doanh nghiệp mới có mức sử dụng 500 lao động trở lên. Đồng thời, Trung tâm phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh, các tổ chức đoàn thể tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm và kết nối đầu ra cho lao động sau đào tạo. Nhằm cung cấp thông tin về thị trường việc làm cho người lao động, Trung tâm cũng chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí của tỉnh, Đài truyền thanh các huyện, thành phố tuyên truyền về lao động, việc làm; tổ chức các buổi tư vấn, tọa đàm, hội thảo trực tiếp với người lao động tại các địa phương… nhằm cung cấp thông tin thị trường lao động, tư vấn, giới thiệu việc làm cho những người có nhu cầu tìm việc làm trong nước và xuất khẩu lao động. 

Kết quả, từ đầu năm tới nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức được 12 phiên thường kỳ, thu hút được 170 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với trên 20 nghìn lượt chỉ tiêu. Đã có hàng ngàn lao động đến từ các địa phương trong tỉnh với nhiều trình độ khác nhau tìm được việc làm qua các phiên giao dịch này. Căn cứ vào những diễn biến trên sàn giao dịch việc làm có thể thấy, năm nay, vấn đề giải quyết việc làm cho lao động địa phương đã có nhiều khởi sắc.

                                                                        Tiến Bằng- CĐ Trung tâm dịch vụ việc làm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 308
Tổng số : 7.399.993