Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

72 cán bộ y tế tăng cường chi viện chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh đã trở về an toàn

          Chiều 10/10/2021 đoàn cán bộ y tế Ninh Bình tăng cường chi viện chống dịch cho bệnh viện huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh - đoàn số 3 và 10 đồng chí của đoàn 1 tình nguyện ở lại chống dịch đã trở về an toàn và thực hiện cách ly y tế tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh tại thị trấn Thiên Tôn huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.

 

            Gần 02 tháng đi công tác, đoàn cán bộ y tế số 3 gồm 30 đồng chí, trong đó có 10 bác sĩ và 20 điều dưỡng do bác sỹ CKII Phạm Văn Dậu - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi làm trưởng đoàn - đây là những bác sĩ, điều dưỡng được ngành Y tế chọn cử từ hơn 10 đơn vị bệnh viện tuyến tỉnh và các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, thành phố, tất cả đều có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm với công việc, sẵn sàng nhận và đã hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại bệnh viện huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt quá trình chống dịch, các cán bộ y tế trong đoàn đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc hiện nhiệm vụ, chia sẻ những khó khăn, vất vả của các đồng nghiệp, tận tình chăm sóc, điều trị các bệnh nhân COVID-19 trong các khu điều trị, được chính quyền địa phương, Ban Giám đốc bệnh viện và người bệnh đánh giá cao, bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng. Nay tình hình dịch cơ bản ổn định, các đồng chí trở về tiếp tục nhiệm vụ công tác của mình tại địa phương.

          Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, ngành Y tế đã điều xe riêng đón đoàn tại sân bay Nội Bài về thẳng nơi cách ly. Tới Trung tâm Điều dưỡng người có công 100% thành viên đoàn (bao gồm cả 10 đồng chí của đoàn 1 trở về cùng) được lấy mẫu nghiệm SARS-CoV-2thực hiện cách ly y tế đủ thời gian theo quy định, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch trước khi trở lại đơn vị công tác.

Như vậy, trong số 102 cán bộ y tế tình nguyện lên đường chống dịch tại các tỉnh phía Nam, đến nay đã có 72 cán bộ y tế tăng cường chi viện chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh của đoàn 1 và đoàn 3 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao phó trở về tiếp tục nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tại tỉnh nhà./.

                                                                  Công đoàn ngành Y tế

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 533
Tổng số : 7.290.935