Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, công chức, viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình gấp rút triển khai gói hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

          Thực hiện Nghị quyết 116 và Quyết định 28 về việc thực hiện chính sách hỗ trợ NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ BHTN; trong những ngày đầu tháng 10/2021, CBCCVC toàn ngành BHXH tỉnh đã và đang tập trung cao độ, huy động tổng lực triển khai chính sách hỗ trợ, đảm bảo đến tay người lao động và người sử dụng lao động với phương châm nhanh nhất, hiệu quả và chính xác nhất.

BHXH tỉnh rất chú trọng đến công tác tuyên truyền nội dung của Nghị quyết, như tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn trên địa bàn để thông tin kịp thời việc triển khai Nghị quyết. Chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố phối hợp với Đài truyền thanh 3 cấp tuyên truyền các nội dung, quy định về thủ tục hồ sơ đối với đơn vị sử dụng lao động và người lao động. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang mạng xã hội như: Fanpage, facebook, Zalo của BHXH tỉnh.

Cán bộ BHXH tỉnh thực hiện triển khai thực hiện Nghị quyết 116 và quyết định 28 của Thủ tướng Chính phủ.

Để đảm bảo cho việc chi trả tiền hỗ trợ nhanh chóng, BHXH tỉnh đã chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố huy động lực lượng, bố trí cán bộ, viên chức khẩn trương rà soát dữ liệu, lập danh sách người lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ từ Quỹ BHTN để gửi đến các doanh nghiệp cho người lao động kịp thời rà soát, bổ sung thông tin.

Theo quy trình, khi nhận được danh sách người lao động đề nghị nhận hỗ trợ đã được bổ sung thông tin, trong đó có thông tin về số tài khoản ngân hàng do doanh nghiệp gửi, cơ quan BHXH sẽ nhanh chóng chuyển tiền hỗ trợ đến người lao động  theo các mức hưởng tương ứng với thời gian tham gia BHTN của người lao động.

Không quản ngày đêm, kể cả trong ngày nghỉ, cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH tỉnh đã trách nhiệm, khẩn trương, tập trung rà soát, cập nhật, đối chiếu..., đảm bảo chuyển tiếp hồ sơ nội bộ nhanh nhất, giúp người lao động sớm được thụ hưởng chính sách hỗ trợ.

Tính đến hết ngày 14/10/2021, BHXH tỉnh Ninh Bình đã thực hiện giảm đóng vào quỹ BHTN cho 2.416 đơn vị, với số tiền là 4,7 tỷ đồng; chi trả tiền hỗ trợ cho 10.947 lao động, với số tiền là 24,3 tỷ đồng. Điển hình hiện nay trên 5 nghìn người lao động của  Công ty TNHH VIENERGY, CCN Phúc Sơn (thành phố Ninh Bình) đã nhận được số tiền hỗ trợ trên 10 tỷ đồng, với mức từ 1,8-3,3 triệu đồng/người;  Công ty TNHH VIENERGY đang gặp khó khăn do dịch bệnh kéo dài, được Quỹ BHTN hỗ trợ từ 1% xuống 0% từ 01/10/2021 đến 30/9/2022, với mỗi tháng giảm khoảng 200 triệu đồng, số tiền giảm cả năm hơn 2 tỷ đồng…

BHXH tỉnh Ninh Bình phấn đấu thực hiện xong gói hỗ trợ cho người lao động trước ngày 20/12/2021, sớm hơn 10 ngày so với yêu cầu của Chính phủ.Ước tính tổng số tiền giảm bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2022 là hơn 55 tỷ đồng cho khoảng 2.400 đơn vị, số tiền hỗ trợ cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp thuộc đối tượng hưởng là trên 281 tỷ đồng (cho khoảng 120.000 lao động, bao gồm gần 20.000 lao động đã dừng tham gia BHTN nhưng chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp).

Có thể thấy, Nghị quyết 116 và Quyết định 28 đã thể hiện rõ sự quan tâm, chia sẻ của Đảng, Nhà nước với NLĐ trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, góp phần hỗ trợ người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống… Qua đây càng thấy rõ được lợi ích từ việc tham gia BHXH, BHTN đối với người lao động. Chính sách an sinh này giúp người lao động có thêm nguồn chi phí chia sẻ khó khăn và củng cố thêm niềm tin vào hệ thống an sinh của đất nước./.

                                                                      CĐCS Bảo hiểm Xã hội tỉnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 533
Tổng số : 7.290.923