Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh tổ chức Phong trào "Học tập suốt đời” trong bối cảnh đại dịch Covid- 19

           Hiện nay, diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động học tập suốt đời trong hệ thống thư viện vì các hoạt động tập trung đông người bị hạn chế. Tuy vậy, việc đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời tại các thư viện, tủ sách công cộng vẫn được duy trì với mục tiêu tạo sự lan toả phong trào học tập suốt đời đến với bạn đọc.

         Thư viện tỉnh đã phát huy hiệu quả, sáng tạo trong việc phối hợp với các thư viện trường, tủ sách, nhà văn hoá cộng đồng phù hợp với bối cảnh của đại dịch như: Đưa xe lưu động đa phương tiện luân chuyển sách, phát động phong trào giới thiệu sách trực tuyến, hưởng ứng cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc, chia sẻ cuốn sách hay chung tay phòng, chống dịch, tham dự cuộc thi cuốn sách tôi yêu...

   Thư viện tỉnh Ninh Bình luân chuyển sách và tặng sách cho nhà trường

Để lan toả phong trào đọc sách, yêu thích sách trong bối cảnh đại dịch, thư viện tỉnh phối hợp với các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề: “Chuyển đổi số cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid - 19”. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, giúp nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong  tra cứu, tìm tài liệu phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí trong bối cảnh dịch bệnh đã phát huy tính ưu việt, giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc trực tiếp.

Cán bộ Thư viện tỉnh đã chia sẻ cách lựa chọn sách, vai trò to lớn của việc đọc sách, giới thiệu một số trang web để các em tìm đọc. Trong năm, Thư viện tỉnh đã trao tặng cho các trường học  20 bản sách về thân thế sự nghiệp, tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, về kĩ năng sống và luân chuyển 300 bản sách để phục vụ cho nhu cầu đọc sách của giáo viên, học sinh. Ngoài ra Thư viện tỉnh đã tích cực đẩy mạnh việc đưa xe Thư viện lưu động đa phương tiện luân chuyển 3500 cuốn sách đến các điểm trường, nhà văn hoá, tủ sách có phục vụ cộng đồng để phục vụ cho cán bộ giáo viên, học sinh và nhân dân trong toàn tỉnh như: Trường THCS thị trấn Me; THCS Kỳ Phú; THCS Yên Từ - Yên Nhân; THCS Yên Hoà; THCS Sơn Lai; Tiểu học Yên Từ; Tiểu học Tạ Uyên; câu lạc bộ văn hoá đọc thôn Giá Thượng - Gia Viễn...Từ đó nhận được rất nhiều sự yêu mến quan tâm của bạn đọc với văn hoá đọc, tạo cơ hội học tập cho tất cả mọi người trong bối cảnh dịch Covid vẫn còn diễn ra phức tạp./.

                                                                                         CĐCS Thư viện tỉnh Ninh Bình

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 150
Hôm qua : 533
Tổng số : 7.290.974