Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ ngành Y tế trao tặng 103 đơn vị máu

          Nhằm sẵn sàng cung cấp lượng máu cần thiết giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh kịp thời cấp cứu người bệnh, sáng 10/10/2021 tại nhà Đa năng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được sự nhất trí của Sở Y tế, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Cố đô”. Đông đảo các thầy thuốc trẻ - đoàn viên công đoàn ngành Y tế đã hưởng ứng đăng ký và tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động nhân đạo, đậm tính nhân văn. Những người thầy thuốc luôn trăn trở, nghiên cứu tìm phác đồ để cứu chữa người bệnh đem lại sức khỏe, sự sống cho họ. Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu nhân đạo là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người cần máu. Nhận thức được điều đó, những đoàn viên Công đoàn ngành Y tế là thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ luôn nhiệt tình xung phong hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp.

Lãnh đạo Sở Y tế, Thường trực Công đoàn Y tế và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ ngành Y tế đã tặng hoa và động viên các tình nguyện viên

Hàng năm, cán bộ y tế - đoàn viên Công đoàn ngành Y tế tỉnh Ninh Bình luôn hăng hái tình nguyện hiến máu với số lượng đều vượt so với chỉ tiêu ban chỉ đạo tỉnh giao. Ngoài ra, tại các bệnh viện, ở mỗi vị trí công tác các thầy thuốc tự nguyện trực tiếp hiến máu cho bệnh nhân trong lúc cần kíp, điển hình như các thầy thuốc của bệnh viện Sản Nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh… Năm 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID thì tình trạng máu dự trữ càng khan hiếm. Phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống, bên cạnh công tác tích cực phòng chống dịch COVID -19, CBCCVC người lao động - đoàn viên công đoàn trong toàn ngành đặc biệt là thành viên câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đã tích cực tham gia hiến máu cứu người. Đây là lần thứ 2 trong năm các bạn đã tham gia hiến máu. Lần này với tinh thần hăng hái đăng ký của gần 200 thành viên của Câu lạc bộ, buổi hiến máu tình nguyện đã chia sẻ yêu thương và trao tặng 103 đơn vị máu kịp thời đáp ứng cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi hiến máu, lãnh đạo Sở Y tế, Thường trực Công đoàn Y tế và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ ngành Y tế đã thăm động viên và tặng hoa các tình nguyện viên./.

                                                                    Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình

 

           

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 117
Hôm qua : 533
Tổng số : 7.290.941