Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khen thưởng học sinh, sinh viên, vận động viên và văn nghệ sĩ đạt thành tích xuất sắc năm 2013

Tối 14/9, tại Trung tâm văn hoá tỉnh, UBND tỉnh tổ chức chương trình khen thưởng học sinh, sinh viên, vận động viên và văn nghệ sĩ đạt thành tích xuất sắc năm 2013. Các đồng chí: Phó Giáo sư-Tiến sĩ, ...

 

Tối 14/9, tại Trung tâm văn hoá tỉnh, UBND tỉnh tổ chức chương trình khen thưởng học sinh, sinh viên, vận động viên và văn nghệ sĩ đạt thành tích xuất sắc năm 2013. Các đồng chí: Phó Giáo sư-Tiến sĩ, Trung tướng Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Các đại biểu dự chương trình khen thưởng. Ảnh: Thế Minh

Cùng dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo đoàn đại biểu QH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, đại diện các đơn vị đồng sáng lập Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh và gần 200 học sinh, sinh viên, vận động viên và nhà báo, văn nghệ sĩ đạt thành tích xuất sắc năm 2013.

Đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, Giám đốc điều hành Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh phát biểu tại chương trình khen thưởng, nhấn mạnh: Kế thừa và phát huy truyền thống trọng nhân tài của quê hương Ninh Bình, mặc dù còn khó khăn nhưng trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà luôn quan tâm, chăm lo sự nghiệp trồng người, chăm lo đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước.

Phong trào khuyến học, khuyến tài đã động viên các cháu học sinh vượt khó học giỏi, tạo điều kiện cho học sinh nghèo khó khăn được đến trường, thúc đẩy và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương. Những kết quả nổi bật của công tác khuyến học, khuyến tài đã có những tác động tích cực đến thành tích giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học, sáng tác nghệ thuật và khơi nguồn cho những công trình, những tác phẩm có giá trị cao.

Năm học 2012-2013 là năm học có nhiều ý nghĩa đối với tỉnh Ninh Bình. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước phát triển và có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều bước chuyển biến mạnh mẽ, đã có nhiều học sinh Ninh Bình đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và dự thi quốc tế, tiếp tục xứng đáng với danh hiệu đơn vị có phong trào giáo dục mạnh trong toàn quốc.

Đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học năm 2013, học sinh Ninh Bình đứng thứ 2/63 tỉnh thành về điểm bình quân 3 môn thi đại học. Bên cạnh đó, Ninh Bình cũng đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển sự nghiệp thể thao, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu của tiêu chí phát triển bền vững và hài hòa về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Năm qua hoạt động thể thao của các vận động viên Ninh Bình đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, mang vinh quang cho thể thao Việt Nam tại các đấu trường khu vực và quốc tế. Năm 2013, cũng là năm Ninh Bình có nhiều tác giải đạt giải về sáng tạo khoa học kỹ thuật, trong sáng tác văn học nghệ thuật….

Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh được thành lập và ra mắt từ tháng 3/2012, qua những lần tổ chức khen thưởng đã khẳng định sự thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên là con em tỉnh Ninh Bình và những người đang sinh sống và làm việc tại tỉnh thuộc diện học giỏi, học xuất sắc, có tài năng tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Sau hơn 1 năm thành lập, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các nhà sáng lập, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước với số tiền trên 19,4 tỷ đồng. Qua 2 lần tổ chức khen thưởng, Quỹ đã dành trên 1,3 tỷ đồng trực tiếp khen thưởng cho 245 học sinh, sinh viên, VĐV đạt thành tích cao trong học tập và công tác.

Tại chương trình khen thưởng năm 2013, cùng với sự tài trợ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Quỹ tổ chức khen thưởng cho 199 học sinh, sinh viên, VĐV, nhà báo, các văn nghệ sĩ…, là con em Ninh Bình có thành tích xuất sắc với tổng số tiền thưởng trên 800 triệu đồng.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh mong muốn thời gian tới, các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ quan tâm với sự nghiệp giáo dục – đào tạo, khuyến học khuyến tài của tỉnh Ninh Bình, tiếp tục có những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ để Quỹ phát triển bền vững, thực sự là nguồn động viên, tiếp sức cho các mầm xanh tri thức, là kênh hỗ trợ thiết thực cho hoạt động giáo dục-đào tạo, khuyến khích các tài năng của tỉnh Ninh Bình, góp phần xây dựng tỉnh Ninh Bình nói riêng, đất nước nói chung ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Tại buổi khen thưởng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sáng lập viên tài trợ Quỹ đã tặng giấy khen và trao phần thưởng cho 199 các em là học sinh, sinh viên, vận động viên và văn nghệ sĩ đạt thành tích xuất sắc năm 2013.

Trong đó có 50 học sinh đạt giải HSG Quốc gia lớp 12 năm 2013; 2 em đỗ thủ khoa vào các trường đại học, 78 học sinh thi đại học đạt 26 điểm trở lên; 36 học sinh thi đỗ thủ khoa vào các trường THPT năm học 2013-2014; 8 đề tài của 16 tác giả đạt giải tại Cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ dành cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc năm 2013; 4 VĐV đoạt HCV tại các giải thể dục thể thao trẻ Đông Nam Á; 10 văn nghệ sĩ, nhà báo đạt giải cao trong các cuộc thi chuyên ngành cấp quốc gia, cấp khu vực… với tổng số tiền thưởng 802 triệu đồng.

Đây là lần thứ ba kể từ khi thành lập Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, tỉnh Ninh Bình tổ chức khen thưởng và vinh danh các học sinh, sinh viên giỏi, vận động viên và văn nghệ sĩ đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Nguồn http://baoninhbinh.org.vn

• Một số hình ảnh trong chương trình khen thưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 284
Tổng số : 7.127.074