Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, đoàn viên, công chức xã Gia Hòa đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính

Việc cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo động lực thúc đẩy phát triển chính trị,  Kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Chính vì vậy,  trong thời gian qua, Công đoàn cơ sở xã Gia Hòa đã tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực hoạt động của xã.

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính: Đảng ủy xã đã chỉ đạo và  giao cho UBND xã đã kiện toàn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; trong đó, các thành viên là cán bộ, công chức có liên quan được phân công nhiệm vụ cụ thể. Cán bộ, công chức chuyên môn xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động của mình, đồng thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã ban hành các văn bản quản lý nhà nước theo lĩnh vực phụ trách và tập trung vào các nội dung chính như: cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách hành chính công và hiện đại hóa nền hành chính... Đặc biệt, cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông là một khâu quan trọng của tiến trình cải cách hành chính tại xã.  Bên cạnh đó UBND xã cũng đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện hoạt động; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả và tạo thuận lợi nhất cho người dân; tăng cường tuyên truyền, giáo dục về nhận thức nhằm thay đổi tư duy của người dân khi đến làm việc, giải quyết công việc hành chính. Xã đã xây dựng Quy chế hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; đảm bảo trang thiết bị phục vụ hoạt động như: máy in, máy tính, máy Scan, điều hòa, quạt điện, bàn ghế ngồi chờ cho công dân đến giao dịch thủ tục hành chính. Đồng thời, quán triệt, yêu cầu cán bộ, công chức xã thực hiện nghiêm quy chế văn hóa công sở, kỷ cương hành chính. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cải cách hành chính cũng được Ủy ban nhân dân xã đẩy mạnh, trang bị hệ thống mạng Internet cho toàn cơ quan; 100% cán bộ, công chức UBND xã đều được cài đặt và thực hiện hệ thống văn phòng điện tử tại UBND xã. Qua đó đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý hành chính nhà nước trong cơ quan.

Cán bộ xã Gia Hòa giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Đồng thời Đảng ủy xã chỉ đạo và giao cho CĐCS phối hợp với chuyên môn và các ban, ngành đoàn thể trong xã tích cực tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên thực hiện nghiêm quy chế văn hóa công sở; quy định về trách nhiệm kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ của cán bộ công chức; duy trì việc đeo thẻ công chức, mặc trang phục gọn gàng, lịch sự khi thực hiện nhiệm vụ; nâng cao ý thức văn hóa công sở  trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân theo tinh thần Quyết định số 10/QĐ-UBND ngày 25/5/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình.

Nhằm phát huy hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, thời gian tới cán bộ, đoàn viên, công chức xã Gia Hòa nâng cao và thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, tiếp tục duy trì tốt lịch trực và tiếp nhận hồ sơ cũng như thực hiện tốt chế độ tiếp công dân. Mọi thủ tục hành chính của người dân đều được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, đúng pháp luật. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện cải cách hành chính và trọng tâm là kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan.

Với nhiều giải pháp đồng bộ, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, công tác cải cách hành chính của cán bộ, đoàn viên, công chức xã Gia Hòa đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo điều kiện thuận lợi và đem lại niềm tin, sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp khi đến giao dịch, làm việc; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị,  phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương.

Nguyễn Thị Mến – Chủ tịch CĐCS xã Gia Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 322
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.835