Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Phạm Thị Nhung, tấm gương sáng trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Với 31 năm công tác trong ngành giáo dục, trong đó 10 năm trực tiếp giảng dạy và 21 năm làm công tác quản lý trường học (5 năm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng, 16 năm giữ chức vụ Hiệu trưởng), cô giáo Phạm Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Phú, huyện Yên Mô đã không ngừng học tập, trau dồi đạo đức, lối sống, phong cách, tác phong công tác; trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ; năng lực quản lý, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nêu gương sáng trong sự nghiệp giáo dục. Không những giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, cô cũng là một tấm gương sáng về  phong trào nữ công nhân viên chức lao động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được nhiều chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Năm 1991, sau khi tốt nghiệp trường Trung học sư phạm Ninh Bình, cô được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Yên Từ (huyện Yên Mô); từ năm 1997-2000, học đại học và quản lý giáo dục tại trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 và trường Cán bộ quản lý Trung ương; từ năm 2001-2006, cô được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Từ; từ năm 2006 - 2012 giữ chức Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Từ; từ năm 2012-2016 là Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Phong; từ năm 2016 - 8/2022, tiếp tục quay trở về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Từ; từ tháng 8/2022 đến nay là Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Phú. Trong mọi cương vị, là giáo viên trực tiếp giảng dạy hay cán bộ quản lý, cô luôn đặt lợi ích của học sinh lên trên hết, tận tâm, tận lực với công việc; sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó, nhiệm vụ có tính thách thức; chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của nhà trường, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, được các em học sinh yêu quý, đồng nghiệp và phụ huynh tín nhiệm, xứng đáng là “Người kỹ sư tâm hồn”.

Trường Tiểu học Yên Từ, nơi cô gắn bó công tác 27 năm với vai trò là giáo viên, cán bộ quản lý đã gặt hái được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua: Từ năm học 2016-2017 đến nay, 3 năm liền (năm học 2016-2017 đến năm học 2018-2019) được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; 2 năm được UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen (năm học 2018-2019 và 2019-2020) và 1 năm được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (năm học 2021-2022); 6 năm liền (từ năm học 2016-2017 đến năm học 2021-2022) được UBND huyện công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Với vai trò là hiệu trưởng nhà trường, cô đã cùng với Ban Giám hiệu chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, giáo viên thực hiện tốt từ việc xây dựng kế hoạch, đến triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Đồng thời tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được tham gia các lớp bồi dưỡng, đào tạo về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, từ đó giúp giáo viên có thêm kiến thức, kỹ năng tốt trong soạn giảng và tiếp cận với chương trình giáo dục tiểu học mới. Bản thân cô cùng tập thể nhà trường luôn đồng lòng, quyết tâm, tiên phong trong việc áp dụng các mô hình giáo dục mới; tổ chức các hoạt động giáo dục linh hoạt, sáng tạo, đạt hiệu quả, giúp học sinh phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất.

Những năm qua, các phong trào, hoạt động công đoàn diễn ra sôi nổi, tích cực, hiệu quả, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cô giáo Nhung. Với tính cách thân thiện, gần gũi, cởi mở, cô luôn lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên để có những đóng góp, chia sẻ, động viên anh chị em trong công việc, chuyện gia đình, nhất là những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. Cô thường xuyên thăm lớp, dự giờ giáo viên, qua đó tham gia ý kiến đóng góp, hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm giúp giáo viên nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Hằng năm, 100% cán bộ giáo viên nhà trường tham gia đầy đủ các hoạt động từ thiện, nhân đạo do công đoàn, hội chữ thập đỏ các cấp và địa phương phát động như: Ủng hộ các thầy giáo cô giáo và học sinh vùng khó khăn, vùng lũ lụt, quỹ người nghèo, quỹ mái ấm công đoàn, vì trẻ thơ, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ phòng dịch Covid 19… Đặc biệt, công đoàn nhà trường duy trì phong trào “Nuôi heo đất”, mỗi năm tặng khoảng 18-20 suất quà hỗ trợ bạn nghèo nhằm động viên, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời thông qua đó nhằm giáo dục các em học sinh lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Bên cạnh đó, cô đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường; phối kết hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh, gia đình học sinh, các ngành, đoàn thể của địa phương để quản lý và giáo dục học sinh trong và ngoài giờ học. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đặc biệt, Trường Tiểu học Yên Từ là một trong những trường đi đầu của huyện về nâng cao chất lượng hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc trong trường học. 100% các lớp học của trường có tủ sách lớp học, các tủ sách thường xuyên được bổ sung đa dạng về thể loại; ngoài ra, nhà trường còn đặt mua cho mỗi lớp 01 số báo Nhi đồng Chăm học và 02 số tạp chí Văn tuổi thơ 1, Toán tuổi thơ 1.

Cùng với triển khai các hoạt động chuyên môn, cô giáo Nhung cùng với cấp ủy chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, là vận dụng tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; thực hiện chức trách, nhiệm vụ; rèn luyện đạo đức, lối sống;thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Vận dụng có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; thường xuyên tổ chức thi sáng kiến kinh nghiệm và áp dụng khoa học, công nghệ vào thực tiễn quản lý và giảng dạy…

Không chỉ giỏi công việc nhà trường, xã hội, cô Nhung còn là người con hiếu thảo, người vợ, người  mẹ mẫu mực trong gia đình, xây dựng tổ ấm gia đình hòa thuận, nuôi dạy 2 con chăm ngoan, học giỏi. Với lòng say mê, tâm huyết với nghề, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cô Nhung xứng đáng là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" 5 năm (2001-2005). Ngoài ra còn được nhận nhiều phần thưởng trong lĩnh vực chuyên môn và các phong trào hoạt động: Được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen năm học 2017-2018; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2009-2010; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen đạt giải Ba Giao lưu cán bộ quản lý Giáo dục tiểu học Ninh Bình lần thứ Nhất năm học 2010-2011; nhiều năm đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh giải cầu lông ngành Giáo dục; 2 lần được UBND huyện tặng Giấy khen đã có nhiều thành tích trong năm học 2006-2007 và năm học 2007-2008; 4 lần được Chủ tịch UBND huyện Yên Mô tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (2004-2005; 2008-2009; 2009-2010; 2013-2014). Phần thưởng lớn nhất cô đạt được là sự trưởng thành của bao thế hệ học trò, là niềm tin của đồng nghiệp, của học sinh, của các bậc phụ huynh và nhân dân. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên, tiếp thêm động lực để cô tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp trồng người./.

 

Phùng Luyên

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Yên Mô


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 277
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.790