Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Công ty TNHH Sanico Việt Nam: Đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Công ty TNHH  Sanico Việt Nam là công ty có 100% vốn Hàn Quốc, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2015. Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh linh kiện điện tử điện thoại. Sản phẩm của Công ty được tiêu thụ tại các công ty sản xuất điện thoại ở Việt Nam và xuất khẩu sang các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc.

Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển từ chỗ quy mô sản xuất ghép với Công ty TNHH YG Vina, đến nay, Công ty đã tách và sản xuất riêng và đạt được những bước phát triển vượt bậc, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho gần 400 lao động với thu nhập từ 5-12 triệu đồng/người/tháng. 100% công nhân được ký hợp đồng lao động và tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp và kết nạp vào tổ chức Công đoàn; CĐCS luôn tham mưu với Ban Lãnh đạo Công ty thực hiện đầy đủ chế độ phúc lợi xã hội và nhiều chính sách có lợi hơn so với pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, CNLĐ trong Công ty luôn được Công đoàn quan tâm, bảo vệ quyền lợi, được hưởng đầy đủ các chế độ, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua VHVN-TDTT nâng cao đời sống tinh thần. Đặc biệt, đối với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn luôn tranh thủ nguồn kinh phí hỗ trợ từ Công đoàn cấp trên, tìm nguồn từ đối tác khách hàng, đối tác ký thỏa thuận hợp tác, tham mưu với lãnh đạo của công ty, huy động tình nghĩa “Lá lành đùm lá rách” trong CNLĐ để quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, động viên bằng nhiều hình thức, từ đó thể hiện tính nhân văn cao cả, sâu sắc, tạo động lực cho công nhân lao động vượt qua khó khăn, nêu gắn bó lâu dài với Công ty, tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

Chị Nguyễn Thị Ninh- Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Sanico Việt Nam chia sẻ: Sanico Việt Nam là một công ty sản xuất linh kiện điện tử bằng máy móc nên năng suất, chất lượng và cải tiến kỹ thuật luôn đóng vai trò then chốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như uy tín thương hiệu của công ty. Chính vì điều đó, từ năm 2020 đến nay, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã thường xuyên phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty đưa hoạt động phong trào thi đua sáng tạo cải tiến, áp dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và nâng cao tay nghề trong lao động sản xuất cho đội ngũ công nhân viên của công ty. Đây là đòn bẩy, nền tảng, cơ hội phát huy sự sáng tạo, năng động, nhạy bén, linh hoạt cho đoàn viên và NLĐ và cũng là điểm tực vững chắc để nâng cao thương hiệu cho công ty. Một trong những hoạt động của phong trào thi đua đó là “chú trọng phong trào nghiên cứu đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, lao động giỏi, lao động sáng tạo mang lại giá trị làm lợi cao”.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty cũng phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chuyên môn của công ty xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình, phát động, hướng dẫn tổ chức thực hiện phong trào thi đua một cách khoa học, phù hợp với tình hình thực tế và nhiệm vụ của từng tổ, từng cá nhân. Cụ thể hóa nội dung thi đua, làm cho phong trào có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực.

Để triển khai phong trào cải tiến trong lao động sản xuất có chiều sâu, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức đào tạo nâng cao tay nghề cho cán bộ, công nhân viên. Đồng thời, tạo điều kiện để toàn thể người lao động không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức với khẩu hiệu hành động “Mọi người cải tiến, từng tổ cải tiến, toàn Công ty cải tiến”; “Áp dụng khoa học công nghệ, giảm giá thành nguyên liệu đầu vào, tăng năng suất lao động đầu ra, nâng chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu Công ty” nhằm mang lại lợi ích cho công ty và mang lại lợi ích cho chính mình.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Sanico Việt Nam từ năm 2020 đến nay BCH CĐCS đã thu trên 300 sáng kiến cải tiến kỹ thuật từ đoàn viên và NLĐ. Mỗi năm làm lợi cho công ty từ 3tỷ - 5tỷ đồng và có từ 10-15 CNLĐ được biểu dương khen thưởng. Từ năm 2022, 2023 đã có 15 cá nhân được UBND huyện biểu dương và công nhận sáng kiến cấp huyện; 3 cá nhân có đề tài sáng kiến đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2023. Đặc biệt, toàn bộ đoàn viên công đoàn, NLĐ Công ty tích cực tham gia, hưởng ứng, đóng góp vào chương trình “1 triệu sáng kiến” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, đạt 153% chỉ tiêu so với kế hoạch LĐLĐ huyện giao. Tại Chương trình trao giải cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI, có 2 cá nhân có đề tài, sáng kiến được nhận giải (đạt giải Ba và giải Khuyến khích với tổng số tiền thưởng 15 triệu đồng) do Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2022-2023) tổ chức; tập thể CĐCS Công ty và 3 cá nhân là đoàn viên của CĐCS vinh dự nhận Bằng khen của LĐLĐ tại chương trình Tổng kết chương trình “1 triệu sáng kiến” do LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Có thể nói, CĐCS Công ty TNHH Sanico là 1/28 CĐCS khối doanh nghiệp luôn đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu sáng kiến, đề tài, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trong hoạt động công đoàn đã góp phần vào kết quả của hoạt động công đoàn huyện Gia Viễn và đáp ứng yêu cầu của tình hình mới hiện nay.

Qua trao đổi với ông Park Dong Young- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sanico Việt Nam, được biết: Nhằm động viên, khuyến khích đoàn viên, người lao động phát huy nội lực, ra sức thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, nâng cao chất lượng hiệu quả  trong lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, Ban Lãnh đạo công ty đã phối hợp với CĐCS phát động phong trào thi đua, triển khai kế hoạch thực hiện đến từng CNLĐ. Hằng năm, Công ty và công đoàn đã xây dựng quy chế, áp dụng, thực hiện mỗi sáng kiến làm lợi cho công ty thì công nhân (là chủ sáng kiến) sẽ được thưởng 3% tổng số tiền làm lợi. Nhiều năm nay, CNLĐ hưởng ứng, thi đua rất nhiệt tình và có nhiểu CNLĐ nhận tiền thưởng từ sáng kiến bằng lương của 1 quý làm việc.

Phát huy thành tích đã đạt được, thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, tập trung vào phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đây là hoạt động giúp người lao động phát huy thế mạnh nội lực cá nhân, sức sáng tạo trong công việc và tinh thần liên tục học hỏi cải tiến trong công việc hàng ngày, từ đó nâng cao năng suất lao động, lan tỏa giá trị tích cực, khẳng định vị trí của mình trong công ty.

  Liên đoàn Lao động huyện Gia Viễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 264
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.777