Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình "Đi để trở về"

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta đã dành tất cả tình cảm, trí tuệ và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Người đã để lại một tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp. “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác” là niềm vinh dự, tự hào đối với mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là người đang công tác trong ngành giáo dục. Trong những năm vừa qua, BGH trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Tam Điệp đã tích cực tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả, đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Để đạt được những kết quả nổi bật, nhà trường đã không ngừng phấn đấu nỗ lực, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của một nhà giáo đầy nhiệt huyết và tài năng, người có vai trò “truyền lửa” trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - cô giáo Đoàn Thị Kim Dung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường.

Vai trò “truyền lửa” ấy trước hết xuất phát từ hành trình đi để trở về của cô giáo Đoàn Thị Kim Dung, một cựu học sinh xuất sắc trưởng thành từ chính mái trường Nguyễn Huệ. Với tình cảm đặc biệt dành cho mái trường cấp 3 yêu dấu, trong những năm tháng còn là học trò, cô đã ghi dấu trong bảng vàng thành tích Nhà trường kết quả học tập xuất sắc để rồi từ đó ấp ủ ước mơ được trở về cống hiến và dựng xây mái trường. Năm 2001, sau khi tốt nghiệp ĐH Sư phạm I Hà Nội bằng giỏi, cô nhận nhiệm vụ giảng dạy tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Trong những năm công tác tại trường, cô đã khẳng định năng lực chuyên môn vững vàng của một giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Quốc tế môn Hóa học; khẳng định năng lực quản lý sáng tạo của một Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường với nhiều hoạt động, phong trào thi đua hiệu quả. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được nhận bằng Lao động sáng tạo, bằng khen của Thủ tường Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh… Nung nấu lý tưởng lớn lao được trở về quê hương, xây dựng mái trường cấp 3- nơi đã nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ của bản thân, cô đã không ngững nỗ lực học tập, phấn đấu, trưởng thành. Năm 2019, cô được bổ nhiệm là Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ, bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ đưa vị thế mái trường lên tầm vóc mới, và hành trình đi để trở về ấy của cô giáo Đoàn Thị Kim Dung đã thực sự trở thành động lực truyền cảm hứng lớn lao đến thế hệ học sinh nhà trường trên con đường chinh phục ước mơ, xây dựng lý tưởng sống.

Mái trường 40 năm tuổi với bề dày thành tích được xây dựng từ bao thế hệ các nhà giáo, học sinh lại được tiếp tục bước sang những trang vàng thành tích mới với sự lãnh đạo tận tâm, nhiệt huyết, sáng tạo của cô giáo Hiệu trưởng Đoàn Thị Kim Dung. Cô không chỉ là người chỉ đạo sát sao, quyết đoán trong công tác phát triển Nhà trường, mà còn là người đồng nghiệp, người bạn lớn chia sẻ, giúp đỡ, truyền năng lượng tích cực đến đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường. Sự hết mình và trách nhiệm trong mọi hoạt động của Nhà trường của cô đã thu về những trái ngọt trong thành tích bồi dưỡng Học sinh giỏi, trong công tác giáo dục toàn diện cho học sinh. Nhà trường đứng vị trí thứ 2 trong khối các trường THPT của Tỉnh về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đặc biệt năm học 2021-2022, Nguyễn Huệ là trường THPT không chuyên duy nhất của Tỉnh có 2 học sinh đạt giải HSG Quốc gia. Chất lượng giáo dục của Nhà trường không ngừng được nâng lên, trong đó, công tác giáo dục kĩ năng sống được cô đặc biệt quan tâm. Các chương trình, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất toàn diện cho học sinh: tổ chức thành công Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường gây được tiếng vang lớn trong nhân dân, chỉ đạo pha chế thành công nước sát khuẩn tay mang tên Nguyễn Huệ chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, liên tục tổ chức các lớp tập huấn kĩ năng cơ bản cho học sinh trong thời đại mới. Cơ sở vật chất của Nhà trường liên tục được cải thiện, xây mới, sửa chữa với nhiều hạng mục nhằm đáp ứng những yêu cầu của đổi mới giáo dục…

Những nỗ lực không mệt mỏi để xây dựng và phát triển Nhà trường của cô giáo Đoàn Thị Kim Dung thật sự đã trở thành tấm gương và nguồn cảm hứng cho giáo viên, học sinh Nhà trường. Chính vì vậy, cô như một “ngọn lửa truyền cảm hứng” lan tỏa lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết, tinh thần học hỏi... đến cho mọi người, xứng đáng là một trong những tấm gương “Người tốt, việc tốt” điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./. 

Phạm Thị Hằng Phương

Giáo viên Trường THPT Nguyễn Huệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 327
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.840