CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐ Trường THPT Nguyễn Huệ chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo, người lao động

Như chúng ta đã biết trong mọi hoạt động của nhà trường để đạt được hiệu quả cao, cuộc sống của cán bộ, nhà giáo và người lao động (CB,NGNLĐ) về cả vật chất và tinh thần phải được ổn định và quan tâm ...

Như chúng ta đã biết trong mọi hoạt động của nhà trường để đạt được hiệu quả cao, cuộc sống của cán bộ, nhà giáo và người lao động (CB,NGNLĐ) về cả vật chất và tinh thần phải được ổn định và quan tâm đầy đủ. Nếu chúng ta biết quan tâm tới cuộc sống của người lao động, CĐCS sẽ góp phần vào việc phát huy tối đa hiệu xuất lao động giúp thực hiện tốt các mặt công tác của nhà trường và tạo điều kiện tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học. Hiểu rõ điều này CĐ trường THPT Nguyễn Huệ luôn coi việc quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần của CB, NGNLĐ là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của CĐCS. Được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, sở GD & ĐT, công đoàn cấp trên, Ban giám hiệu nhà trường, tạo mọi điều kiện cho CĐ hoạt động và luôn chú trọng quan tâm thực hiện đúng đủ quyền và lợi ích chính đáng cho CB, NGNLĐ.

Để thực hiện tốt việc quan tâm chăm lo đời sống người lao động, chúng tôi đã áp dụng một số biện pháp cụ thể như sau :

1. Hàng năm, BCH CĐ kiện toàn phân công các tiểu ban, trong đó tiểu ban đời sống, phụ trách các mảng hoạt động chủ chốt của CĐ. BCH yêu cầu cán bộ CĐ, đặc biệt là đồng chí phụ trách tiểu ban đời sống phải nắm vững chính sách, chế độ để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn. Tiểu ban phải có một chương trình hoạt động luôn đổi mới với các hoạt động phong phú nhằm tạo một môi trường làm việc cởi mở, thân thiện trong cơ quan cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

2. Công đoàn tham gia tổ chức tốt Hội nghị CBCC đầu năm với việc chuẩn bị trước từ các tổ CĐ tập hợp ý kiến thắc mắc và xây dựng từ người lao động để HNCBCC thực sự dân chủ và đạt hiệu quả cao, CB, NGNLĐ có thể thẳng thắn bày tỏ quan điểm và được người sử dụng lao động giải đáp thắc mắc.

3. Hằng tuần, hằng tháng, phát huy vai trò của tổ CĐ, BCHCĐ trường tổng hợp ý kiến từ tổ CĐ, chủ động tham mưu, đề xuất với lãnh đạo và bộ phận tài vụ kế toán thực hiện tốt việc chi trả chế độ cho CB, NGNLĐ trong nhà trường kịp thời

4. Công đoàn kịp thời thăm hỏi giúp đỡ khi bản thân và gia đình CB, NGNLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn, tang gia, hiếu hỷ. Tổ chức tốt các chương trình khen thưởng cho con em CB, NGNLĐ có thành tích cao trong trong học tập. Đồng thời tổ chức vui chơi cho các cháu nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu hằng năm.

5. Với tinh thần tương thân, tương ái, Ban Chấp hành công đoàn vận động đoàn viên trong các tổ CĐ quan tâm kèm cặp giúp đỡ đoàn viên trẻ, sẵn sàng dạy thay, gánh đỡ công việc, xây dựng quỹ tình thương để giúp đỡ cho một số giáo viên thường xuyên ốm đau bệnh tật, phải chữa trị trong thời gian dài. CĐ phối hợp với nhà trường trích một phần kinh phí từ quỹ học thêm gây quỹ hoạt động. Nhân các ngày lễ như 20/11, tết cổ truyền, có những phần quà tặng cho CB, NGNLĐ để khích lệ tinh thần.

6. Với một số đoàn viên CĐ đời sống còn nhiều khó khăn, thu nhập thấp, CĐ đề nghị nhà trường tạo điều kiện để anh chị em có chương trình làm thêm chính đáng, tăng thu nhập (Một số nhân viên hành chính đề nghị được tạo điều kiện phục vụ văn phòng phẩm, sách giáo khoa, hàng photo cho học sinh….)

7. Hàng năm, công đoàn nhà trường tổ chức giao lưu cầu lông, văn nghệ cho giáo viên trong nhà trường, tổ chức thi nữ công cho giáo viên, nhân viên nữ…tạo tinh thần đoàn kết, vui tươi phấn khởi cho CB, NGNLĐ. Cứ 2 năm một lần, bằng nguồn kinh phí tích lũy được và một phần đóng góp của đoàn viên, công đoàn tổ chức cho đoàn viên đi tham quan học tập ở các tỉnh bạn. CĐ có chương trình kêu gọi tích lũy từ các tổ CĐ để tạo nguồn kinh phí cho các chuyến đi xa.

Với những biện pháp và nội dung trên các mặt hoạt động ở nhà trường THPT Nguyễn Huệ có nhiều chuyển biến tốt, tạo ra được một môi trường làm việc thoải mái, thân thiện nhờ đó chất lượng giảng dạy  ngày càng đi lên, hiệu quả công việc ngày càng được nâng lên rõ rệt. Công đoàn trường thực sự trở thành tổ ấm đối với mỗi cán bộ, nhà giáo và người lao động trong trường.

Nguyễn Thị Hiền

Chủ tịch Công đoàn trường THPT Nguyễn Huệ

         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 165
Hôm qua : 574
Tổng số : 6.884.287