CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Kim Sơn: Sôi nổi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2016

Những ngày tháng 5, cùng với cả nước công nhân, viên chức lao động trên địa bàn huyện Kim Sơn thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, trong các phong trào văn hóa, thể dục thể thao và nhiều hoạt ...

Những ngày tháng 5, cùng với cả nước công nhân, viên chức lao động trên địa bàn huyện Kim Sơn thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, trong các phong trào văn hóa, thể dục thể thao và nhiều hoạt động thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5 và Tháng công nhân năm 2016.

Với mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp quan tâm xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. LĐLĐ huyện đã bám sát Kế hoạch số 12/KH-LĐLĐ ngày 11/4/2016 của LĐLĐ tỉnh, với sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, cấp ủy, chính quyền đã quan tâm, giúp đỡ đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và các đoàn thể sôi nổi tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân”.

Ngay từ những ngày cuối tháng 4/2016, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ về lịch sử ngày Quốc tế Lao động 1/5; tuyên tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật lao động, Luật Công đoàn và các quy định pháp luật khác liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

LĐLĐ huyện chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp lồng ghép với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong CNVCLĐ. Tiêu biểu như: Công đoàn Giáo dục huyện, công đoàn khối Huyện ủy, khối UBND huyện, Công ty TNHH MTV Bình Minh, Công ty cổ TNHH MTV Master Vina, Công ty cổ phần Gạch Kim Chính, xã Đồng Hướng, Kim Chính, Thượng Kiệm, ...

Mở đầu “Tháng Công nhân” năm 2016, Ngày 29/4/2016, LĐLĐ huyện phối hợp với Ban Giám đốc, BCH CĐCS Công ty CP May & Thương mại Kim Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5 và Phát động Tháng công nhân năm 2016. Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Mai Văn Chất - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử 130 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 gắn với lịch sử đấu tranh của giai cấp công nhân Thế giới; Quá trình hình thành và phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam qua các thời kỳ.

Ngày 17/5/2016, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Kim Sơn đã phối hợp với Ban Giám đốc, BCH CĐCS Công ty TNHH MTV Master Vina tổ chức chương trình Giao lưu - Đối thoại về Luật Lao động, Luật Công đoàn việc thực hiện Nghị định 60 về Quy chế dân chủ tại nơi làm việc và một số nội dung tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho trên 500 CNLĐ tại công ty. Buổi giao lưu đối thoại có sự tham gia của các đồng chí đại diện cho Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Phòng Lao động – TB&XH, BHXH, Chủ tịch các CĐCS doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Ngày 23/5/2016, CĐCS khối Văn hóa – Xã hội phối hợp với CĐ Giáo dục huyện và lãnh đạo Phòng Giáo dục, Phòng Văn hóa huyện và Công ty cổ phần Gạch Kim Chính tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại Trung tâm văn hóa thông tin huyện.

Ngày 26/5/2016, tổ chức lễ ra mắt CĐCS Quỹ tín dụng nhân dân Cồn Thoi nhân Tháng Công nhân 2016. Đồng chí Chủ tịch CĐCS thay mặt cho BCH CĐCS và toàn thể ĐVCĐ trong quỹ thể hiện quyết tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt các chức năng của tổ chức công đoàn đồng thời bám sát kế hoạch phát triển kinh doanh của đơn vị, chương trình hành động của Công đoàn cấp trên. Ban Chấp hành công đoàn lâm thời xây dựng chương trình hành động cụ thể của tổ chức Công đoàn cơ sở, tích cực phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, vận động cán bộ, CNLĐ phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Quỹ tín dụng góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đặc biệt là CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh luôn được LĐLĐ huyện quan tâm. Trong tháng 5/2016, LĐLĐ huyện tổ chức gặp gỡ và làm việc 03 doanh nghiệp, trong đó tuyên truyền, vận động, thành lập 01 CĐCS DNTN Quang Ninh với 15 ĐVCĐ. Tổng số đoàn viên mới được kết nạp trong tháng 5/2016 là: 95 đoàn viên thuộc Công ty TNHH MTV Master Vina và 15 ĐVCĐ DNTN Quang Ninh. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng đã giới thiệu được 46 đoàn viên ưu tú là đoàn viên công đoàn để xét kết nạp vào Đảng.

Thực hiện phương châm "Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn", trong Tháng Công nhân 2016, LĐLĐ huyện đã tham mưu cho LĐLĐ tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện thăm và tặng 45 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại cho 02 doanh nghiệp có đông CNLĐ là Công ty CP May & Thương mại Kim Sơn và Công ty TNHH MTV Master Vina, trị giá 13,5 triệu đồng. Trong đó: LĐLĐ tỉnh trao 05 suất quà, Thường trực Huyện ủy 30 suất, LĐLĐ huyện trao 10 suất.

LĐLĐ huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức 03 cuộc tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cho 100% các đồng chí Chủ tịch CĐCS và trên 500 CNLĐ trong các doanh nghiệp; chỉ đạo các CĐCS đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức: 85 CĐCS treo cờ, căng băng zôn, khẩu hiệu trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trục đường chính; cấp phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về Luật Bảo hiểm thất nghiệp. Phối hợp với Đài truyền thanh huyện xây dựng nội dung tuyên truyền trên sóng phát thanh của Đài truyền thanh huyện về ý nghĩa lịch sử 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Tháng Công nhân năm 2016 và 03 phóng sự phát trên sóng Truyền hình Ninh Bình.

Nắm bắt tình hình CNVCLĐ trong toàn huyện, chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chuyên môn tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn dịp trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 Với những hoạt động có ý nghĩa trên trong “Tháng Công nhân” sẽ là cơ sở, tiền đề để các cấp, ngành, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm và duy trì nhiều hoạt động chăm lo cho CNLĐ; tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động, sản xuất và công tác của CNVCLĐ. Từ đó, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. "Tháng Công nhân" năm 2016 đã diễn ra sôi động và tạo được sức lan tỏa trong CNVCLĐ huyện Kim Sơn nói riêng và CNVCLĐ trong cả nước nói chung, qua đó đã khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị xã hội góp phần xây dựng kinh tế - xã hội của huyện nhà.

                                                                                      Nguyễn Thị Ngọc Thúy

                                                                             LĐLĐ huyện Kim Sơn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 556
Hôm qua : 32.173
Tổng số : 7.053.096