CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những kết quả nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2016 của các cấp Công đoàn thành phố Ninh Bình

Tháng công nhân – Tháng 5 năm 2016 được diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2016); trong bối cảnh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thành công tốt đẹp, mở ra ...

Tháng công nhân – Tháng 5 năm 2016 được diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2016); trong bối cảnh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước; đồng thời cũng là năm thứ 5 tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân theo Thông báo kết luận số 77-TB/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ tỉnh, Thường trực Thành ủy Ninh Bình, Ban thường vụ LĐLĐ thành phố đã xây dựng kế hoạch và tập trung chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động thiết thực trong  “Tháng công nhân”  với các nội dung trọng tâm, có sức thuyết phục và sự lan toả rộng đạt hiệu quả, tiết kiệm, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ tham gia.

Sự kiện chính của Tháng công nhân là Kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, Biểu dương khen thưởng CNLĐ tiêu biểu xuất sắc; phát động các phong trào thi đua; thăm hỏi hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu đối thoại, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; đẩy mạnh tuyên tuyền các chế độ chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021...

Xác định các nhiệm vụ trong tâm trong Tháng Công nhân, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5; phát động tháng công nhân năm 2016 với phương châm “Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động”, Biểu dương khen thưởng 17 CNLĐ tiêu biểu là những người lao động trực tiếp sản xuất có tay nghề giỏi, tâm huyết, trách nhiệm và gắn bó với doanh nghiệp, tích cực đi đầu trong lao động sản xuất và các hoạt động của tổ chức công đoàn; quan tâm hỗ trợ cho 15 CNLĐ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 6.500.000đ. Phối hợp tổ chức Giao lưu - đối thoại ở 02 CĐCS có đông công nhân lao động; Tổ chức 05 hội nghị tuyên truyền cho trên 200 đồng chí là cán bộ công đoàn chủ chốt và trên 500 CNLĐ về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Với mục tiêu 100% cán bộ công đoàn ở các CĐCS trực thuộc là những hạt nhân tích cực trong công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ, gia đình và nhân dân nơi cư trú thực hiện tốt nhiệm vụ của cử tri tích cực tham gia Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Để thực hiện các chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, Ban thường vụ LĐLĐ thành phố đã tập trung chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong BTV, BCH và cơ quan thường trực đi khảo sát ở 10 doanh nghiệp có trên 30 CNLĐ để tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, kết quả trong tháng 5 đã thành lập 04 CĐCS, kết nạp 193 đoàn viên công đoàn. Chỉ đạo tổ chức Lễ ra mắt thành lập ở 03 công đoàn cơ sở. Hoàn thành chỉ tiêu thành lập CĐCS năm 2016.

Thực hiện chương trình Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn, LĐLĐ thành phố luôn quan tâm dành nguồn kinh phí cho công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS nhằm nâng cao hơn nữa năng lực đại diện của cán bộ công đoàn tại cơ sở. Riêng trong Tháng Công nhân đã tổ chức 03 lớp tập huấn chuyên đề công tác nữ công, công tác kiểm tra, công tác tài chính công đoàn cho 100% các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên UBKT, ủy viên BCH phụ trách công tác nữ công, kế toán công đoàn cơ sở.

Cùng với những hoạt động của công đoàn cấp trên, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo hướng dẫn của LĐLĐ thành phố cùng với sự phối hợp của các cấp chính quyền, chuyên môn các hoạt động hưởng ứng "Tháng công nhân" tại cơ sở diễn ra sổi nổi đạt nhiều kết quả nổi bật. Có 02 công trình sản phẩm với 1,5 tỷ đồng đăng ký chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác 19/5; chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021. Các CĐCS đã tổ chức 86 buổi tuyên truyền cho trên 5 nghìn lượt cán bộ, đoàn viên, CNLĐ về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức 05 lớp tập huấn cho trên 500 CNLĐ về công tác dân số KHHGĐ, công tác ATVSLĐ, một số quy định mới của luật BHXH; 100% đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia đi bầu cử vào ngày 22 tháng 5 năm 2016. 75 CĐCS phối hợp tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao như giao lưu bóng chuyền, thi đấu cầu lông chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Các hoạt động xã hội, chia sẻ khó khăn và thực hiện QCDC tiếp tục được tăng cường. Có 03 CĐCS doanh nghiệp phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức giao lưu đối thoại tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật. Tại buổi giao lưu đối thoại những thông tin, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các bên được tăng cường, các quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng của NLĐ được đáp ứng tốt hơn, chế độ tiền lương mới, lương khoán, lương sản phẩm, chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ được tham gia đầy đủ, đúng quy định. Các hoạt động chia sẻ khó khăn được các CĐCS tranh thủ sự ủng hộ của NSDLĐ, tổ chức thăm tặng 40 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 20 triệu đồng. Tiêu biểu CĐ C.ty CP MT&DV đô thị TP, CĐ phường Ninh Phong, CĐCS C.ty TNHH Ninh Bình EnterB, CĐ C.ty TNHH KGVINA, CĐ P Thanh Bình, CĐ Khối trường học..v.v

Với những hoạt động trong “Tháng công nhân” thực sự đã mang đến không khí mới, tinh thần mới cho hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị xã hội. Hy vọng tháng công nhân trong những năm tiếp theo, các cấp công đoàn thành phố sẽ ngày càng nỗ lực, tổ chức các hoạt động ngày càng thiết thực hơn, lôi cuốn đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, cùng với sự chung tay góp sức của các cấp các ngành, sự quan tâm của các đơn vị doanh nghiệp, đưa Tháng công nhân thực sự trở thành ngày hội lớn của người lao động.

                                                      Lã Thị Hà – PCT LĐLĐ thành phố Ninh Bình

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 608
Tổng số : 7.057.378